Home » Các phép tắc khi viếng thăm của người Hàn Quốc
Today: 22-05-2019 21:48:04

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Các phép tắc khi viếng thăm của người Hàn Quốc

(Ngày đăng: 22-03-2019 17:45:09)
           
Tuân thủ các phép tắc khi viếng thăm của người Hàn Quốc giúp bạn hòa nhập với người Hàn Quốc và đời sống của họ. Ngoại ngữ SGV sẽ cùng bạn tìm hiểu các phép tắc này nhé.

Các phép tắc khi viếng thăm của người Hàn Quốc

Thông thường, khi đến thăm công ty hoặc đến thăm nhà của người Hàn Quốc, sẽ có những lễ nghi bạn cần phải tuân theo. 

Khi thăm nhà của người Hàn Quốc

Khi đến thăm nhà của người Hàn Quốc, nếu không phải là trường hợp đặc biệt thì nên tránh đến thăm vào thời gian ăn cơm hoặc vào buổi chiều. Thông thường, nên đến thăm vào thời gian phù hợp với tình hình của chủ nhà là tối nhất. 

phep tat khi vieng tham trong

Khi đến thăm nhà, bạn nên chuẩn bị món quà đơn giản như bánh hoặc hoa quả. Ngoài ra, lúc đi vào nhà nên cởi bỏ giầy dép để ở hiên nhà. 

Nếu được mời ngồi vào ghế thì gia chủ sẽ ngồi vào ghế đơn dùng cho 1 người, còn khách thì nên ngồi vào ghế sofa có 2 chỗ ngồi trở lên. Theo phép tắc của người Hàn Quốc, nếu trong phòng không có ghế thì ngồi chung là lịch sự, nhưng bạn nên xin phép chủ nhà và ngồi làm sao cho đôi chân của mình thật thoải mái.

Không nên ở lại quá lâu và khi ra về thì chào tạm biệt một cách khiêm tốn và lịch sự. 

Khi thăm công ty hay văn phòng

Khi đến thăm một công ty hay văn phòng thì bạn phải hẹn trước cuộc gặp. Chỉ khi có nhiệm vụ cần thì mới đến thẳng công ty. Bạn nên hạn chế việc tìm đến công ty vì việc riêng tư. 

Phải đến trước cửa công ty hoặc văn phòng sớm hơn 5 - 10 phút trước cuộc hẹn với trang phục comple hoặc trang phục gọn gàng và phải chờ thông báo điện thoại cho người cần gặp. 

Ở văn phòng phải tránh những lời nói và hành động gây phiền hà đến công việc như là những câu chuyện tầm phào không cần thiết. Khi kết thúc công việc cần làm thì nên chào tạm biệt và ra về.

Nắm bắt và tuân thủ tốt các phép tắc khi viếng thăm của người Hàn Quốc giúp cho bạn tạo ấn tượng tốt với họ và nâng cao sự hiểu biết của bản thân về văn hóa đời sống của người Hàn Quốc. Bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với đời sống của người Hàn.

Chuyên mục "Các phép tắc khi viếng thăm của người Hàn Quốc" do giáo viên tiếng Hàn Trung tâm Ngoại Ngữ SGV tổng hợp

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news