Home » Những khu mua sắm không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc
Today: 23-04-2024 17:43:28

Những khu mua sắm không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc

(Ngày đăng: 08-03-2022 16:12:59)

Nhắc đến Hàn Quốc, điểm du lịch Châu Á nổi tiếng người ta luôn hình dung đến thiên đường mua sắm làm mê mẩn biết bao du khách.

Những khu mua sắm không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc.

Myeong-dong

Myeong-dong là một địa điểm yêu thích trong danh sách chọn lọc các khu mua sắm hàng đầu ở Seoul. Ở đây có rất nhiều hoạt động như xem biểu diễn ở nhà hát Myeongdong, khám phá nhà thờ Myeongdong một trong những nhà thờ cổ nhất và lộng lẫy nhất ở Hàn Quốc.

Phố Myeongdong giờ đây đã trở thành con phố mua sắm toàn cầu. Hầu hết các cửa hàng đều phục vụ ba thứ tiếng Anh- Nhật-Trung.

Những khu mua sắm không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc Chợ Namdaemun

Chợ Namdaemun có hơn 10.000 cửa hàng, quầy hàng và hàng rong. Du khách có thể tìm bất cứ thứ gì ở đây từ đồ gia dụng, quần áo cho đến văn phòng phẩm. Bạn sẽ được khám phá và đắm mình trong không gian văn hóa Hàn Quốc tại khu chợ.

Dùng thử các món ăn truyền thống từ các quầy hàng trên phố và chọn mua những món quà lưu niệm mang về. Nếu bạn muốn tìm kiếm cho mình một địa điểm mua  nhân sâm, quần áo hay thưởng thức những món ăn truyền thống thì Namdaemun chắc chắn là một cái tên không thể bỏ qua.

Hongdae

Nếu được hỏi con phố nào hiện đại, trẻ trung và sôi động nhất Hàn Quốc, người dân nơi đây sẽ trả lời là con phố Hongdae. Đây là con phố các bạn trẻ du lich không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc. Hongdae là tên địa điểm chỉ khu vực gần trường Đại học Hongik, trường nghệ thuật hàng đầu ở Seoul. Khu vực này luôn sôi động với những cửa hàng thời trang ven đường, các quán cà phê độc đáo, phòng tranh nhỏ cùng các màn trình diễn và lễ hội đường phố.

Itaewon

Itaewon được biết đến như một khu phố Tây có nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc tại nơi đây.  Ở đây được cho là thiên đường của khách du lịch và người ngoại quốc khi tham quan.

Nơi đây đa dạng với các sản phẩm đồ hip hop, đồ trang sức, đồ da, đồ cổ, giày dép, quần áo, túi xách,.. và cả khách sạn hay quán ăn, khu vực giải trí tạo nên một khu vực đa văn hóa và nhiều màu sắc.

Nếu mua sắm ở Itaewon, du khách cần phải lựa chọn thật kỹ bởi đây là nơi tổng hợp sản phẩm của nhiều quốc gia. Đặc biệt người dân nơi đây đều thông thạo tiếng Anh các cửa hàng đều được làm bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới giúp du khách dễ dàng giao tiếp và mua sắm.

Không giống như nhiều khu mua sắm khác tại Hàn, khi đến Itaewon du khách có thể thoải mái trả giá và thanh toán bằng tiền mặt.

Garosugil

Khu Garosugil nghĩa là “ con đường có hàng cây”, chỉ đoạn đường dài 0,7km có hai hàng cây bạch quả, nằm giữa Trung tâm Cư trú Sinsa-dong và chi nhánh Sinsa-dong của Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc.

Bên cạnh các cửa hàng thời trang và đồ thiết kế nội thất, Garosugil còn có nhiều quán cà phê độc lập, nhà hàng nổi tiếng phục vụ các món ăn của khắp thế giới. Được cả dân địa phương và du khách quốc tế yêu thích. Nơi đây đẹp nhất là mùa thu khi lá cây bạch quả chuyển sang sắc vàng .

Chuyên mục ''Những khu mua sắm không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc'' do giáo viên tiếng Hàn Trung tâm Ngoại ngữ SGV thực hiện.