Home » Phương pháp luyện thi TOPIK hiệu quả
Today: 26-04-2024 06:42:52

Phương pháp luyện thi TOPIK hiệu quả

(Ngày đăng: 08-03-2022 16:18:28)

TOPIK (Test of Proficiency in Korean) là kỳ thi do Bộ Giáo dục, Khoa học và Công Nghệ Hàn Quốc tổ chức dành cho những người có mục đích xin việc, du học, xác nhận trình độ tiếng Hàn.

Kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK là kỳ thi đánh giá khả năng tiếng Hàn của bạn. Và điều quan trọng để có kết quả thi TOPIK tốt nhất là phải có phương pháp ôn luyện phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm luyện thi trong vòng 3 tháng.

Thiết lập mục tiêu.

TOPIK có 2 cấp độ là I và II.

TOPIK I là TOPIK trình độ sơ cấp.

Phương pháp luyện thi TOPIK hiệu quả TOPIK II là trình độ trung cấp trở lên. Trong đó TOPIK 3, 4 là trình độ trung cấp hay những trường Đại học và một số công ty Hàn Quốc yêu cầu thì tương đương cấp 4. Còn TOPIK 5, 6 là dành cho trình độ cao cấp.

Đây là bước quan trọng nhất trong việc luyện thi TOPIK. Nếu bạn đã xác định mục tiêu của bạn thì khi đó bạn sẽ chọn ra được phương pháp cũng như mốc thời gian rèn luyện phù hợp.

Lên kế hoạch.

Trước hết, hãy chọn thời gian thi sao cho phù hợp với thời gian ôn luyện. Tốt nhất là đăng kí luôn ngày thi cụ thể để có động lực thúc đẩy bản thân. Thông thường bạn cần mất 3 tháng để ôn luyện trước kì thi TOPIK. Phân bố thời gian hợp lí để việc ôn luyện không bị ảnh hưởng.

Luyện thi TOPIK .

Phạm vi đề thi TOPIK không chỉ nằm trong các cuốn sách ôn luyện mà còn nằm ngoài sách báo, tin tức, đời sống,… Tổng hợp lại các kiến thức cũ, đặc biệt là các cấu trúc ngữ pháp đơn giản. Dành nhiều thời gian học càng nhiều càng tốt. Học cả 5 phần nghe, nói, đọc, viết, từ vựng để các kiến thức bổ trợ nhau trong việc làm bài thi.

Đối với những người tự ôn luyện tại nhà thì hãy tham khảo các tài liệu luyện thi của các anh chị trước đó hoặc tham khảo trên các trang cộng đồng mạng. Hơn nữa, bạn cũng cần biết qua mẹo làm bài thi. Một câu bạn chỉ có khoảng 1,4 phút để bạn làm. Ưu tiên cho những câu dễ rồi tới khó vì những câu hỏi này sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian mà điểm thì bằng nhau.

Bài viết "phương pháp luyện thi TOPIK hiệu quả" được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV