Home » Xin lỗi bằng tiếng Hàn
Today: 20-04-2024 17:16:15

Xin lỗi bằng tiếng Hàn

(Ngày đăng: 08-03-2022 15:53:10)

Xin lỗi là câu giao tiếp cực kì thông dụng trong cuộc sống. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách xin lỗi bằng tiếng Hàn nhé.

Xin lỗi là câu giao tiếp cực kì thông dụng trong cuộc sống. Nếu biết nói xin lỗi kịp thời, đúng hoàn cảnh thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách xin lỗi bằng tiếng Hàn nhé.

Xin lỗi trong tiếng Hàn gồm 2 từ thông dụng là 죄송하다 và 미안하다. Tùy vào tình huống giao tiếp mà chúng ta có cách dùng khác nhau.

Trường hợp trang trọng, lịch sự:

죄송합니다 /Chuê sông ham ni ta/.

미안합니다 /Mi an ham ni ta/.

Xin lỗi bằng tiếng HànTrường hợp lịch sự tiêu chuẩn hơn, thường dùng cho cả cấp độ hai người ngang hàng:

죄송해요 /Chuê sôn hae yo/.

미안해요 /Mi an hae yo/.

Trường hợp thân mật:

미안해 /Mi an hae/.

미안 /Mi an/.

Ngoài ra còn một mệnh đề nữa là 실레합니다 thường dùng khi hỏi đường, nhờ giúp đỡ, khi muốn ngắt lời, làm gián đoạn hành động của ai đó.

Chuyên mục "Xin lỗi bằng tiếng Hàn" được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Hàn SGV