Home » Thi Delf b2 có khó không?
Today: 22-05-2019 22:28:55

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thi Delf b2 có khó không?

(Ngày đăng: 15-02-2019 11:12:30)
           
Hiện nay có nhiều bạn học tiếng Pháp và muốn tìm hiểu rõ về kiến thức dành để thi Delf B2, dưới đây là giáo viên chuyên Pháp của ngoại ngữ SGV chia sẻ kinh nghiệm.

Hiện nay có nhiều bạn học tiếng Pháp và muốn tìm hiểu rõ về kiến thức dành để thi Delf B2, để thi đỗ bằng B2 không phải dễ dàng, nhưng cũng không quá khó. Bạn cần nắm vững kiến thức về ngữ pháp, hiểu biết nhiều từ vựng và biết sắp xếp thời gian làm bài thi phù hợp. Khi nắm vững kiến thứ rồi bạn sẽ không còn bị hồi hộp trước khi vào phòng thi. Bài viết này tổng hợp những kinh nghiệm từ đội ngũ giảng viên chuyên tiếng Pháp của ngoại ngữ SGV sẽ giúp bạn vượt qua bài thi Delf một cách dễ dàng.

thi delf b2 co kho khong -  Bài nghe : Khi ghi chép các thông tin của bài nghe, bạn hãy viết theo hàng dọc, viết theo hàng ngang sẽ khó bổ sung ý và dễ loạn.

 - Đối với bài đọc: Các bạn nên đọc trước tất cả các câu hỏi trước khi lao đầu vào đọc đống chữ kín đặc trong bài. Chỉ trả lời câu hỏi khi bạn chắc chắn có câu trong bài chứng minh được ý kiến của bạn, mọi thứ đều nằm trong bài texte.

- Đối với bài viết: Ở nhà trước khi thi các bạn nên luyện viết nhanh dàn ý, nếu có thời gian chuẩn bị, để bài viết có thể đạt điểm cao hơn thì bạn nên đọc nhiều bài khóa liên quan đến những chủ đề thường gặp như dân số, thất nghiệp, ô nhiễm … để có thêm từ vựng và ý tưởng cập nhật.

Vào ngày thi nên mang theo đồng hồ vào phòng thi, nếu thời gian làm bài còn ít, nhất định bạn cũng phải có kết luận trong bài. Một bài văn ko hay lắm nhưng hoàn chỉnh vẫn sẽ để lại ấn tượng tốt hơn là một bài bay bổng nhưng chưa viết hết, cụt ý.

Chỉ cần giám khảo có thể nhìn ra được dàn bài rõ ràng, logic thì bạn đã thành công được phần nào rồi. Với những bạn nắm chắc các kiến thức ngữ pháp và từ vựng thì việc sáng tạo được khuyến khích nhưng nếu bạn không chắc chắn thì không nên mạo hiểm. Một bài văn đơn giản nhưng ít lỗi sẽ vấn được đánh giá cao hơn.

 - Bài nói: Bạn nên thật tự tin, ánh mắt nhìn thẳng, nói trôi chảy và tự nhiên (chưa tính đến nội dung đúng sai) thì bạn đã ghi rất nhiều điểm cộng với người nghe rồi. Nếu bạn không giỏi trong việc trình bày trôi chảy quan điểm của mình hay đôi lúc còn bí từ - bí ý, thì hãy tập cho mình phản xạ tốt để trả lời những câu gợi ý của giám khảo. Bí quyết là tự tin. Hãy chứng minh bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp dễ dàng và tự nhiên trong tình huống hàng ngày như thế.

Có được bằng DELF B2 đòi hỏi bạn sự chăm chỉ và tự tin vào bản thân. Vậy để vượt qua được kỳ thi thuận lợi hãy kiên trì rèn luyện kỹ năng và kiến thức ngôn ngữ của mình thật tốt nhé.

Liên hệ ngay 0902.516.288 gặp T.Tuấn - C. Mai để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news