Home » Lịch thi tiếng Hàn EPS 2016
Today: 17-10-2021 09:32:18

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Lịch thi tiếng Hàn EPS 2016

(Ngày đăng: 10-05-2021 08:52:03)
           
Chi tiết về lịch thi tiếng Hàn chương trình xuất khẩu lao động EPS 2016, thông tin về thủ tục đăng ký thi, thời gian khai giảng khoá tiếng Hàn XKLD

Thông báo: Khai giảng khóa học và luyện thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS-TOPIK 2020. LH: 0902.516.288 (Thầy Tuấn - Cô Mai) để được tư vấn.

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Ghi chú: nhận hồ sơ đăng ký học và luyện cho kỳ thi Topik 1 cấp 1 dành cho cô dâu lấy chồng Hàn Quốc, học tại cơ sở thành phố Hồ Chí Minh, có chỗ ở nội trú.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc thông báo kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS) trong ngành ngư nghiệp năm 2016 như sau:

Kể từ năm 2016, HRD Korea sẽ áp dụng hệ thống tính điểm mới trong tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS. Đây là hệ thống tính điểm được xây dựng theo cách thức mới, nên bắt đầu từ kỳ thi tiếng Hàn trong ngành ngư nghiệp năm 2016 được tính là kỳ thi thứ nhất.

Để đánh giá một cách toàn diện khả năng của người lao động, bên cạnh việc đánh giá trình độ tiếng Hàn, các yếu tố khác mà doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động rất quan tâm là kinh nghiệm, năng lực làm việc và tình trạng thể lực của người lao động. Vì vậy, bắt đầu từ kỳ thi tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS lần thứ nhất này người lao động sẽ phải tham dự 2 phần thi, bao gồm: phần thi tiếng Hàn (EPS – TOPIK) và phần kiểm tra tay nghề, đánh giá năng lực. Chỉ những người đã đạt yêu cầu qua cả 2 phần thi mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

lich thi tieng han EPS 2016

Ngành đăng ký và các nghề chi tiết thuộc ngành đó:

- Các ứng viên chỉ được lựa chọn một ngành và một nghề thuộc ngành đăng ký dự thi. Ứng viên không được thay đổi ngành đã lựa chọn sau khi công bố kết quả kỳ thi EPS TOPIK (đối với các nghề thuộc ngành, có thể thay đổi trong thời gian đăng ký phần thi thứ 2).

- Cách nghề thuộc ngành ngư nghiệp: Nuôi trồng thủy hải sản và đánh bắt cá xa và gần bờ.

- Ứng viên đủ điều kiện là ứng viên chỉ có một đơn đăng ký dự thi. Việc đăng ký dự thi 2 lần là không được phép.

Điều kiện đăng ký dự thi:

- Những người trong độ tuổi từ 18 tới 39 (ngày sinh từ 18/10/1976 đến 17/10/1998).

- Không có tiền án, tiền sự

- Những người chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

- Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam.

- Không bị mù màu hoặc rối loạn sắc giác.

- Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

- Có kinh nghiệm đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản trên biển hoặc đã qua đào tạo và được cấp chứng chỉ đào tạo đối với các ngành nghề liên quan đến ngư nghiệp, chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển.

- Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế.

- Những trường hợp bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực.

Phạm vi tuyển chọn: những người lao động đang cư trú tại các quận/huyện/thị xã/ thành phố ven biển và các huyện đảo thuộc các tỉnh/thành phố trong cả nước, trừ các huyện tạm dừng tuyển chọn năm 2016 theo Công văn số 2843/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 29/7/2016 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Những người lao động chuyển hộ khẩu từ các huyện tạm dừng tuyển chọn đến các huyện không tạm dừng tuyển chọn phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày đăng ký dự thi tiếng Hàn mới được đăng ký dự thi.

Sài Gòn Vina là trung tâm Hàn ngữ uy tín, luôn cập nhật những thông tin mới nhất từ các trang web chính thống của nhà nước có thẩm quyền trong việc đưa người Việt Nam sang lao động tại Hàn Quốc.

Để hoàn thiện hồ sơ và được phía đồng ý tuyển chọn trong năm nay điều quan trọng nhất là người lao động cần phải trang bị cho mình vốn kiến thức tiếng Hàn xuất khẩu lao động bằng việc tham gia trọn khóa học tại Trường Hàn ngữ Sài Gòn Vina, học phí đã bao gồm giáo trình là 5.500.000đ/khóa, học liên tục từ thứ 2 - thứ 7 trong vòng hai tháng (tương đương 180 giờ).

Mọi thông tin chi tiết về kỳ thi tiếng Hàn EPS TOPIK ngành ngư nghiệp năm 2016 (về lịch thi, thời gian nộp hồ sơ và các thủ tục giấy tờ liên quan) vui lòng liên hệ 0902.516.288 gặp thầy Tuấn để được giải đáp.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news