Home » Thông tin kỳ thi IELTS 2022
Today: 29-03-2024 05:09:18

Thông tin kỳ thi IELTS 2022

(Ngày đăng: 02-03-2022 21:39:49)

Thông tin chi tiết kỳ thi IELTS 2022 dành cho thí sinh có nhu cầu đi du học, định cư hoặc muốn biết được mức độ tiếng Anh của mình.

Bạn muốn thi IELTS để xin visa du học hoặc định cư tại các nước Anh, Úc, Canada, Newzealand? Bạn muốn biết mức độ tiếng Anh của mình thông qua bài thi IELTS? Dưới đây là thông tin cụ thể kỳ thi IELTS 2022.

Bài thi IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. IELTS học thuật và tổng quát có chung dạng thức đề thi phần nghe, nói nhưng khác nhau phần đọc, viết.

1. IELTS dành cho đối tượng nào?

+ Định cư  hoặc làm việc tại Anh, Úc, Cananda, Newzealand.

+ Du học các cấp: Trung học, Cao đẳng, Đại học hay sau Đại Học tại các nước Anh, Úc, Canada, Newsealand, Hà lan, Na Uy, Thụy Sĩ, Thụy Điển.

2. Hình thức thi IELTS.

+ IELTS học thuật (Academic): Là yêu cầu ngoại ngữ đầu vào cho tất cả các khoá học đại học, sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc cần cho mục đích du học.

+ IELTS tổng quát (General): Thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc mục đích nhập cư.

3. Thời gian và hồ sơ đăng ký thi.

IELTS được đồng điều hành bởi 3 tổ chức: ESOL của đại học Cambridge, Hội Đồng Anh (British council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc.

+ Kỳ thi IELTS được tổ chức 3 – 4 lần/ tháng.

+ Đăng ký trước ngày thi 2 tuần, sau 2 tuần có kết quả.

+ Khi đăng ký bạn cần chuẩn bị:

- 02 hình 4 x 6 kiểu Passport (Không đội nón, không đeo kính và phải nhìn thấy 2 lổ tai, nền trắng)

- 01 bản photo CMND hoặc hộ chiếu.

4. Một số lưu ý:

Thí sinh chỉ được mang theo:

+ Chứng minh thư hoặc hộ chiếu bản gốc (Đã dùng khi đăng ký).

+ Bút viết thông dụng, bút chì được cấp.

+ Hội đồng thi có quyền kiểm tra và từ chối không cho phép thí sinh mang vào phòng thi những vật dụng bị nghi ngờ.

Những vật dụng thí sinh không được mang vào phòng thi:

+ Điện thoại di động.

+ Tư trang cá nhân.

+ Các thiết bị điện tử.

Chuyên mục thông tin kỳ thi IELTS 2022 được tổng hợp bởi tập thể giáo viên trung tâm luyện thi IELTS SGV .