Home » Selfie là gì?
Today: 09-04-2020 13:50:39

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Selfie là gì?

(Ngày đăng: 06-04-2020 10:28:57)
           
Selfie là chụp ảnh tự sướng bằng điện thoại thông minh hoặc webcam của khác thiết bị điện tử di động có khả năng chụp lại khuôn mặt bản thân và bạn bè , sau đó đăng tải lên mạng xã hội .

Selfie là từ viết tắt của cụm từ Self-Portrait Photo được hiểu theo tiếng Việt có nghĩa là chụp ảnh hoặc hình tự sướng về bản thân, cùng bạn bè, gia đình, đồ vật, v…v…

Ngày nay, giới trẻ có xu hướng chụp hình cận mặt để khoe những nét hài hòa trên khuôn mặt kèm các động tác xì teen, chu môi đáng yêu và luôn tươi cười.

Đăng ký ngay, giảm 25% học phí KHÓA HỌC khai giảng SAU DỊCH Những bạn nào có dáng đẹp thường khoe đôi chân dài bên hồ bơi hoặc bãi biển cát trắng nắng vàng  .

Đi du lịch đến những nơi có cảnh đẹp, Selfie cùng với bạn bè hoặc gia đình để lưu lại những khoảnh khắc đó. Những món ăn hấp dẫn và thức uống ngon cũng là đề tài mà họ thích nhất và dễ dàng lựa góc chụp để đăng lên những bức ảnh lung linh. 

Khi có tâm trạng , họ thường chụp những hình ảo góc khuất kèm dòng trạng thái ẩn ý. Họ sẵn sàng chụp những thứ họ thích, selfie giữa chốn đông người để có những bức hình đẹp nhất đăng lên mạng xã hội nhận được nhiều lượt thích và bình luận. 

Tuy nhiên, selfie có những hạn chế sau đây :  

Selfie có thể gây nghiện nhất là đối với bộ phận giới trẻ Việt Nam. 

Selfie gây ảnh hưởng không tốt nếu người chụp ảnh không có ý thức.

Bài viết Selfie là gì được tổng hợp bởi đội ngũ Giảng viên Tiếng Anh của Ngoại ngữ SGV.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news