Home » Phân biệt abysmal và abyssal
Today: 25-04-2024 17:07:23

Phân biệt abysmal và abyssal

(Ngày đăng: 03-03-2022 13:42:19)

Abysmal, abyssal đều mang nghĩa thuộc về vực sâu, sâu thẳm, địa ngục. Về nghĩa sâu thẳm, abysmal thỉnh thoảng dùng cho vực sâu, còn abyssal được dùng chủ yếu khi diễn tả độ sâu đáy biển.

Abysmal /əˈbɪz.məl/.

Very deep.

Rất sâu.

Ex: Titanic heights and abysmal depths.

Độ cao của tàu Titanic và độ sâu của vực thẳm.

Sài Gòn Vina, Phân biệt abysmal và abyssal Abysmal còn có nghĩa quá tồi tệ, cực kì xấu.

Ex: Labour ran an abysmal campaign.

Công đảng đã tổ chức một chiến dịch cực kì yếu.

Ex: The victims of Tsunami lived in abysmal conditions.

Những nạn nhân sóng thần sống trong những điều kiện cực kì tồi tệ.

Abyssal /əˈbɪs.əl/.

Relating to the bottom of the ocean, especially to depths of between 3000 and 6000 metres.

Liên quan đến đáy đại dương, đặc biệt là độ sâu từ 3000 đến 6000 mét.

Ex: The creatures appear to limit their habitat to the dark,cold, and high perssure abyssal plains below depths of 10,000 feet.

Những sinh vật dường như giới hạn môi trường sống của chúng trong những bãi sâu dưới 10,000 feet tối tăm, lạnh lẽo, có áp suất cao.

Tài liệu tham khảo: Oxford Phrasal Verbs by Oxford University Press. Bài viết phân biệt abysmal và abyssal được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.