Home » Phân biệt device or devise
Today: 20-04-2024 10:22:35

Phân biệt device or devise

(Ngày đăng: 03-03-2022 11:47:33)

Device một đối tượng hoặc một phần của thiết bị đã được thiết kế để thực hiện một công việc cụ thể, devise để phát minh ra một kế hoạch, đối tượng thường sử dụng trí thông minh hoặc trí tưởng tượng của bạn.

Device /dɪˈvaɪs/: thiết bị.

Ex: This device enables deaf people to communicate by typing messages instead of speaking.

Phân biệt device or devise Thiết bị này cho phép người khiếm thính giao tiếp bằng cách gõ tin nhắn thay vì nói.

A machine, for example a phone or computer, that can be used to connect to the internet.

Một máy, ví dụ như điện thoại hoặc máy tính, có thể được sử dụng để kết nối với internet.

Ex: You can stream music on your tablet or other mobile device.

Bạn có thể truyền phát nhạc trên máy tính bảng hoặc thiết bị di động khác.

Devise /dɪˈvaɪz/: phát minh.

Ex: A new system has been devised to control traffic in the city.

Một hệ thống mới đã được đưa ra để kiểm soát giao thông trong thành phố.

Ex: He's good at devising language games that you can play with students in class.

Anh ấy rất giỏi trong việc nghĩ ra những trò chơi ngôn ngữ mà bạn có thể chơi với học sinh trong lớp.

To use knowledge and imagination to think of or plan something.

Sử dụng kiến thức và trí tưởng tượng để nghĩ hoặc lên kế hoạch cho một cái gì đó.

Ex: He set about devising a plan to revive the automaker and improve its profitability.

Ông đặt ra kế hoạch cho việc hồi sinh nhà sản xuất ô tô và cải thiện lợi nhuận của nó.

Tư liệu tham khảo: Dictionary of English Usage. Bài viết phân biệt device or devise được biên soạn bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.