Home » Chứng chỉ B tiếng Trung
Today: 20-04-2024 17:08:37

Chứng chỉ B tiếng Trung

(Ngày đăng: 03-03-2022 09:31:08)

Chứng chỉ B tiếng Trung là chứng chỉ quốc gia tiếng Trung, có giá trị cao trong hệ thống nền giáo dục Việt Nam và được cấp bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chứng chỉ B Tiếng Trung là chứng chỉ năng lực tiếng Trung trung cấp, có giá trị tương tự như HSK, HSKK, TOCFL.

Là chứng chỉ của Bộ giáo dục có giá trị cao nhất trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Đề thi gồm hai phần là nói và viết.

Chứng chỉ B tiếng Trung, saigonvina Bài thi sẽ gồm nhiều cấp độ khác nhau và bạn sẽ có chứng chỉ nếu đạt số điểm tối thiểu, điểm tối thiểu sẽ thay đổi tuỳ vào đợt thi.

Mức độ thứ hạng của chứng chỉ mà bạn cần đạt sẽ theo yêu cầu nơi mà bạn nộp hồ sơ đề ra.

Hình thức làm bài trắc nghiệm, thí sinh sẽ làm bài trên giấy thi.

Lợi ích của chứng chỉ B tiếng Trung:

Có thể dùng để xét tốt nghiệp THPT.

Thi nâng ngạch lương.

Bổ sung hồ sơ công chức.

Chứng chỉ ngoại ngữ thứ 2.

Làm thông dịch trong các công ty Trung Quốc, Đài Loan.

Làm hướng dẫn viên du lịch trong các công ty du lịch.

Thời gian học chứng chỉ B tiếng Trung từ 9 đến 12 tháng.

Đối tượng dự thi:

Giáo viên ngoại ngữ cần chứng chỉ ngoại ngữ là tiếng Trung.

Sinh Viên, học viên các ngành ngôn ngữ cần chứng chỉ ngoại ngữ 2 làm điều kiện tốt nghiệp để ra trường.

Người cần bổ túc hồ sơ thi công chức, viên chức.

Hồ sơ đăng ký thi:

4 tấm ảnh 3x4 không quá 6 tháng.

1 bản sao chứng minh nhân dân có công chứng.

Địa điểm ôn thi chứng chỉ B tiếng Trung: Các trung tâm ngoại ngữ được bộ giáo dục cấp giấy phép hoạt động.

Bài viết chứng chỉ B tiếng Trung được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hoa SGV.