Home » Các trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc
Today: 25-04-2024 00:09:41

Các trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc

(Ngày đăng: 17-03-2022 15:19:30)

Trung Quốc nổi tiếng là quốc gia với nền văn hóa lâu đời, các trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc như đại học Bắc Kinh, đại học Thanh Hoa, đại học Vũ Hán.

Trung Quốc nổi tiếng là quốc gia có nền văn hóa lâu đời.

Các trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc như đại học Bắc Kinh, đại học Thanh Hoa là một lựa chọn phù hợp cho rất nhiều bạn có ý định đi du học tại Trung Quốc.

Trung Quốc là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới, bên cạnh kinh tế thì phát triển giáo dục cũng rất được coi trọng.

Trung Quốc có rất nhiều trường đại học nổi tiếng, không chỉ bởi vì lịch sử và chất lượng đào tạo mà còn nổi tiếng cảnh đẹp của trường.

Một số trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc:

Đại học Bắc Kinh là trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất Trung Quốc

Đây là nơi sản sinh ra nhiều chính trị gia, nhà khoa học lỗi lạc như Mao Trạch Đông, Lỗ Tấn. Trường tự hào với thư viện rộng nhất nhì châu Á, với số lượng sách khổng lồ gần 6 triệu cuốn.

Đại học Chiết Giang là một trong những ngôi trường có đông sinh viên theo học nhất tại Trung Quốc.

Trường tọa lạc tại thành phố Hàng Châu tỉnh Chiết Giang. Nằm trong địa thế thuận lợi, khí hậu ôn hòa đây chắc chắn là nơi lý tưởng để học tập.

Đại học Thanh Hoa là một trong những trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc, được mệnh danh là ngôi trường danh giá nhất Trung Quốc.

Các trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc, saigonvina

Trường đại học Thanh Hoa không chỉ là trung tâm đào tạo giáo dục, mà còn là trung tâm nghiên cứu các công trình khoa học quan trọng của quốc gia. Nhiều lãnh đạo của

Trung Quốc cũng được đào tạo tại ngôi trường này.

Đại học Phúc Đán tọa lạc tại Thượng Hải, đây là trường đại học trọng điểm trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc.

Đại học Phúc Đán là một trong những trường dạy tiếng Trung đầu tiên cho người nước ngoài với cam kết giảng dạy cho du học sinh nắm vững thành thạo được tiếng Trung và nền văn hóa Trung Hoa.

Đại học Nam Kinh là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất, tọa lạc tại cố đô Kim Lăng, nay là Nam Kinh thủ phủ của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Đây được coi là một trong ba trường nghiên cứu khoa học hàng đầu Trung Quốc.

Đại học Vũ Hán là một trong những trường đại học trọng điểm của Trung Quốc, ngụ tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc.

Trường gồm rất nhiều các chuyên ngành học khác nhau, bao gồm tất cả các ngành khoa học, kỹ thuật, triết học, lịch sử, văn học, luật, nông nghiệp, quản lý giáo dục.

Bài viết các trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.