Home » Vì sao nên cho trẻ học tiếng Anh sớm?
Today: 27-04-2024 00:41:27

Vì sao nên cho trẻ học tiếng Anh sớm?

(Ngày đăng: 24-03-2022 21:42:58)

Để biết rõ nguyên nhân chúng ta nên cho trẻ học tiếng Anh sớm ? Lý giải khoa học, lợi ích của việc cho các em học tiếng Anh sớm.

Vì sao nên cho trẻ học tiếng Anh sớm là câu hỏi nhiều phụ huynh đặt ra. Trong bài viết dưới đây, Anh ngữ SGV xin chia sẻ một số lợi ích về kỹ năng và tư duy khi trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ:

Cho trẻ học tiếng Anh sớm được khoa học chứng minh giúp các em tiếp thu nhanh hơn, phát triển khả năng ngôn ngữ và thông minh hơn.

Sài Gòn Vina, Vì sao nên cho trẻ học tiếng Anh sớmTiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất: Bộ não của trẻ nhỏ có khả năng đặc biệt trong việc nắm bắt ngôn ngữ. Khả năng này sẽ suy giảm dần theo thời gian do thay đổi trong quá trình phát triển não bộ. Học tiếng Anh ngay từ độ tuổi này, các bé sẽ dễ dàng tiếp nhận theo bản năng hai kỹ năng giao tiếp quan trọng nghe và nói.

Đối với các bé, học ngoại ngữ cũng giống như tập nói tiếng mẹ đẻ, các bé không cần ngữ pháp mà bắt chước và phản xạ tự nhiên. Trong môi trường học tiếng Anh, trẻ được tham gia vào nhiều hoạt động, trò chơi, tiếp nhận tiếng Anh dễ dàng, tự nhiên, không giống như cách học có ý thức, thụ động ở người lớn.

Nghe, nói với phát âm chuẩn: Trẻ trong giai đoạn này có thể nhanh chóng bắt chước và sao chép các âm một cách chuẩn xác.

Một số phụ huynh rất ngạc nhiên khi thấy con em mình hát được một bài hát tiếng Anh khi mới chỉ xem trên máy tính vài lần. Bởi vậy, khi được giáo viên dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn đúng cách, các em sẽ nghe, nói với ngữ điệu tự nhiên, sử dụng từ vựng phù hợp với từng ngữ cảnh cụ thể.

Thông minh hơn: Học ngoại ngữ được các chuyên gia chứng minh rất tốt cho não bộ, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Ở độ tuổi này, các bé rất tò mò và ham thích khám phá những điều mới lạ. Do vậy, học tiếng Anh sẽ giúp các em rèn luyện khả năng tư duy và ghi nhớ.

Được giao tiếp bằng tiếng Anh, bên cạnh tiếng mẹ đẻ giúp cho hệ thần kinh não bộ của bé trở nên linh hoạt. Việc chuyển đổi giữa hai ngôn ngữ giúp hình thành kỹ năng chọn lọc thông tin ở trẻ, từ đó các bé dễ dàng tiếp nhận kiến thức mới.

Trẻ tự tin hơn: Trò chuyện bằng tiếng Anh với thầy, cô, bạn bè giúp các bé mạnh dạn hơn, tự tin hơn khi kết nối với người khác.

Tham gia các trò chơi, hoạt động nhóm, trẻ em được nâng cao kỹ năng giao tiếp, hòa đồng, không e ngại. Đây là bước đệm quan trọng trong quá trình hình thành tính cách của trẻ.

Từ kinh nghiệm của các thầy, cô đã nhiều năm giảng dạy tiếng Anh thiếu nhi tại Ngoại ngữ SGV, trí tưởng tượng và sự ham học hỏi ở trẻ là tiền đề tốt nhất để hướng trẻ học thành thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Đặc biệt, môi trường học và phương pháp giảng dạy sẽ quyết định đến niềm yêu thích tiếng Anh của các em. Quan trọng nhất khi bé học tiếng Anh đó là cho bé sự khuyến khích, tạo sự hào hứng thay vì ép buộc.

Hiện nay, Ngoại ngữ SGV đã thiết kế thành công khóa học tiếng Anh trẻ em phù hợp dành cho từng độ tuổi, từ 3 đến 12. Sử dụng giáo trình chuẩn quốc tế Super Minds phân cấp từ cơ bản đến nâng cao, môi trường học sôi nổi, sáng tạo với các hoạt động tập thể đa dạng, thú vị. Giáo viên người Việt, người bản xứ giàu kinh nghiệm, thấu hiểu tâm lý trẻ nhỏ. Các khóa học tại trường được các bậc phụ huynh tin tưởng là bước khởi đầu vững chắc giúp các em nghe nói tiếng Anh trôi chảy, thuần thục.