Home » Làm thế nào để học giỏi ngoại ngữ
Today: 29-11-2021 16:14:54

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Làm thế nào để học giỏi ngoại ngữ

(Ngày đăng: 07-05-2021 16:41:24)
           
Đã nhiều bạn đặt ra câu hỏi rằng, LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC GIỎI NGOẠI NGỮ. Chia sẻ với các bạn kinh nghiệm học ngoại ngữ thành công.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC GIỎI NGOẠI NGỮ là câu hỏi với rất nhiều bạn hiện nay. Cũng có nhiều bạn đã học ngoại ngữ thành công trong thời gian ngắn, có bạn lại không. Vậy nguyên nhân từ đâu, ở chuyên mục này tôi nhấn mạnh với các bạn một đặc điểm - mang yếu tố quyết định tới sự thành công trong việc học của bạn đó là SỰ TẬP TRUNG.

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Trong bất cứ việc gì cũng đòi hỏi sự tập trung, tôi lấy một ví dụ: Khi bạn đi xe, lúc bạn đi chậm bạn sẽ không cần tập trung và lúc này trong óc bạn nghĩ đủ thứ, nhưng khi bạn đi nhanh hơn thì óc bạn lúc này giảm bớt sự suy nghĩ khác và tập trung vào con đường hơn.

Cứ như vậy, khi bạn càng tăng tốc, bạn lại càng tập trung vào con đường, tập trung vào tay lái, để tránh mọi vật cản trên đường, dù nhỏ nhất thì mắt bạn bắt đầu căng ra, tay nắm chặt và tập trung cao độ. Như vậy trong thời gian ngắn bạn đã băng qua một quãng đường khá xa, đổi lại bạn phải tập trung cao độ.

Việc đi xe là một ví dụ cho mọi công việc khác, nhưng với học ngoại ngữ thì tập trung là điều thực sự quan trọng. Vậy vì sao cần sự tập trung cao độ khi học ngoại ngữ?

SGV, Làm thế nào để học giỏi ngoại ngữ1. Ngôn ngữ là một quá trình, không thể học ngày một, ngày hai.

Bạn biết đó, ngay cả với tiếng Việt, để nói được thì từ khi còn trong lòng mẹ, bạn đã được nghe những cụm từ như bà, mẹ, ba và bạn bập bẹ nói theo, rồi bạn tham gia lớp mầm, chồi, lá, lớp 1, 2, 3. như vậy tính sơ bạn cũng mất cả chục năm để học tiếng Việt. Thế nhưng đó chỉ là những từ đơn giản, và bạn lại được sống trong môi trường tiếng Việt.

Còn khi bạn học một ngôn ngữ khác, bạn luôn mong rằng học thời gian ngắn là có thể giao tiếp tự tin trôi chảy được - điều này là không thể trong khi bạn dành thời gian cho việc học quá ít.

2. Bạn không có môi trường lý tưởng.

Môi trường lý tưởng chính là bạn ở trong môi trường hầu hết mọi người người sử dụng ngôn ngữ bạn đang học - thế nhưng không hẳn lúc nào đó cũng là môi trường lý tưởng khi không có người hỗ trợ khi bạn ở môi trường này. Vậy, việc học ngoại ngữ đòi hỏi bạn phải tự tạo ra môi trường bằng video, băng, đĩa, tự luyện tập với bạn bè, giáo viên và tìm người nước ngoài để thực tập.

3. Bạn luôn đổ cho việc mình không có năng khiếu.

Trong mọi điều thì tôi thấy đây là điều ĐỔ THỪA nhiều nhất của phía người học. Năng khiếu chỉ chiếm 1% của sự thành công, hãy quên ngay suy nghĩ đó vì nếu cần có năng khiếu với học được ngoại ngữ thì thế giới này mỗi quốc gia là cô độc, tuyệt giao.

Còn nhiều lý do nữa là rào cản của việc học ngoại ngữ. Vậy LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC GIỎI NGOẠI NGỮ? Tôi nhắc lại SỰ TẬP TRUNG, bạn hãy bỏ thời gian học và tập trung thực sự vào bài học, đặc biệt là khi luyện nghe, học từ vựng hoặc ngữ pháp. 

Việc học tập trung này còn giúp cho bộ não của bạn phát huy tối đa vào một việc và làm cho nó GHI - NHỚ tất cả trong quá trình học, nhiều lần như vậy bạn sẽ thấy khả năng học ngoại ngữ của bạn nhanh gấp nhiều lần người học bình thường.

Hãy thử một lần cho điều này, nhớ rằng học ngoại ngữ cần liên tưởng đến hình ảnh - hãy bỏ qua việc dịch ra tiếng Việt và đây là một trong những yếu tố khiến bạn phải tập trung cao độ.

Tư vấn phương pháp học ngoại ngữ tại trường ngoại ngữ Sài Gòn Vina

Truy cập mục "Liên hệ" để biết chi tiết địa chỉ đăng ký khóa học.

Hoặc liên hệ: 0902 516 288 thầy Tuấn - Cô Mai để được giải đáp làm thế nào để học giỏi ngoại ngữ.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn