Home » Nên học TOEIC hay IELTS ?
Today: 29-11-2021 16:18:26

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nên học TOEIC hay IELTS ?

(Ngày đăng: 07-05-2021 16:44:21)
           
Để quyết định chọn TOEIC hay IELTS, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt của hai chứng chỉ này. TOEIC dành cho người có nhu cầu đi làm, trong khi đó IELTS giúp cho người đi du học.

NÊN HỌC TOEIC HAY IELTS? Phần lớn học viên khi học tiếng Anh đều muốn tìm ra câu trả lời tốt nhất để đưa ra quyết định cho mình. Việc lựa chọn đúng đắn, trước hết bạn cần xác định rõ mục đích học tiếng Anh của mình là gì?

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Bạn học tiếng Anh để đi làm? - TOEIC rất phù hợp với bạn bởi:

TOEIC là chứng chỉ nhằm đánh giá khả năng giao tiếp và làm việc trong môi trường Anh ngữ quốc tế.

Phần lớn các trường Đại học yêu cầu chứng chỉ TOEIC ở thang điểm nhất định để xét tốt nghiệp. TOEIC dần trở thành chứng chỉ Anh ngữ bắt buộc trong hồ sơ ứng tuyển.

Chứng chỉ TOEIC là tiêu chí đánh giá khả năng tiếng Anh của các công ty hay doanh nghiệp để tuyển dụng nhân sự, sắp xếp và đề bạt cán bộ, lựa chọn nhân viên ra làm việc ở nước ngoài hay tham gia các khóa đào tạo bằng tiếng Anh.

Bạn muốn đi du học, làm việc hay định cư nước ngoài? - IELTS chính là điều kiện bắt buộc

IELTS là kì thi quốc tế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các thí sinh với mục đích du học, định cư hay làm việc tại những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết. Có 2 hình thức thi: Học thuật (Academic) và không học thuật (General Training)

Hình thức học thuật (Academic): Được công nhận là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và sau Đại học. Hình thức này đánh giá xem thí sinh đã sẵn sàng cho việc học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh ở bậc Đại học hay sau Đại học hay chưa. Dựa trên kết quả của các phần thi này, thí sinh có thể được tiếp nhận vào học Đại học hoặc trên Đại học.

SGV, Nên học TOEIC hay IELTS

Hình thức không học thuật (General Training): Hình thức này nhấn mạnh các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội và học tập rộng lớn. Hình thức General Training phù hợp cho tất cả những ai chuẩn bị sang các nước nói tiếng Anh để hoàn thành bậc học Trung học, học nghề hoặc tham dự các khóa đào tạo không thuộc bậc Đại học, hay vì mục đích nhập cư.

Hàng năm có trên 1,4 triệu thí sinh thi IELTS với mục đích du học, định cư hay ứng tuyển việc làm.

IELTS được công nhận rộng rãi khắp nơi trên thế giới bao gồm các trường Đại học ở nhiều quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,... Ngoài ra, IELTS còn được các tổ chức di trú, chính phủ hay hiệp hội chuyên môn quốc tế công nhận (hơn 6.000 cơ sở đào tạo và tổ chức tại 135 quốc gia).

Với các thông tin hữu ích trên, bạn đã quyết định được mình nên học TOEIC hay IELTS.

Ghi chú: Cơ sở đào tạo chuẩn quốc tế về TOEIC và IELTS hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai là trường Anh ngữ Sài Gòn Vina

Truy cập mục "Liên hệ" để biết chi tiết địa chỉ đăng ký khóa học.

Hoặc bạn hãy liên hệ: 0902 516 288 gặp thầy Tuấn - cô Mai (Giáo viên bộ môn TOEIC và IELTS) để được tư vấn.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn