Home » Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?
Today: 20-04-2024 22:49:14

Học tiếng Nhật có dễ xin việc không?

(Ngày đăng: 03-04-2022 11:13:06)

HỌC TIẾNG NHẬT CÓ DỄ XIN VIỆC KHÔNG? Mức lương khi làm trong môi trường học tiếng Nhật có cao không? Vì sao ngày càng nhiều bạn học tiếng Nhật.

Vì sao ngày càng nhiều người học tiếng Nhật? HỌC TIẾNG NHẬT CÓ DỄ XIN VIỆC KHÔNG?

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn dự định học tiếng Nhật quan tâm. Bài viết dưới đây giúp bạn có thêm thông tin về nhu cầu việc làm, mức lương cho người biết tiếng Nhật ở Việt Nam hiện nay.

Theo cục đầu tư nước ngoài, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất trong tổng số 101 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam với hơn 2.200 dự án và 35,38 tỷ USD tổng vốn đăng ký. Do đó, học tiếng Nhật để tìm cho mình những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong các công ty Nhật đang là xu thế của nhiều bạn trẻ ngày nay.

Các vị trí được doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng nhiều nhất:

- Biên phiên dịch tiếng Nhật.

- Thư kí, trợ lý giám đốc.

- Nhân viên hành chính văn phòng.

- Nhân viên tổng vụ, nhân sự.

- Kỹ sư IT biết tiếng Nhật.

Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật (tại Việt Nam):

- Vị trí quản lý: 1000 - 2000USD.

- Vị trí biên phiên dịch ở KCN: 600 - 1000USD.

- Nhân viên hành chính tổng vụ biên phiên dịch: 400 - 700USD.

SGV, Học tiếng Nhật có dễ xin việc không ?

- Trình độ N1: 1000USD.

- Kỹ sư biết tiếng Nhật: 600 - 800USD.

- Kỹ sư cầu nối: vị trí khó tuyển nhất, yêu cầu hiểu biết rõ về CNTT và thành thạo tiếng Nhật, mức lương 1000 - 2000USD.

- Công việc yêu cầu chuyên môn nhưng không yêu cầu quá cao về tiếng Nhật (tương đương N3): 400 - 600USD.

Nếu so sánh giữa mức lương công ty Nhật Bản và các công ty khác, kể cả công ty có vốn đầu tư nước ngoài, ta có thể thấy dù ở cùng độ tuổi và vị trí, những người làm việc ở công ty Nhật có mức lương cao hơn.

Học tiếng Nhật và tìm kiếm thông tin tuyển dụng ở đâu? Hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai có một số cơ sở đào tạo tiếng Nhật, trong đó có trường Nhật ngữ SGV.

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hoặc liên hệ: 0707074807 (Thầy Tuấn - Cô Mai) để được giải đáp cụ thể học tiếng Nhật có dễ xin việc không. SGV là trung tâm duy nhất đảm bảo việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật.