Home » Sinh viên nên học tiếng Anh như thế nào?
Today: 29-03-2024 01:01:28

Sinh viên nên học tiếng Anh như thế nào?

(Ngày đăng: 02-04-2022 21:13:23)

Bạn là sinh viên và đang yếu tiếng Anh, vậy SINH VIÊN NÊN HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO? là đề tài nóng hiện nay, dưới đây là các việc một sinh viên cần làm khi học tiếng Anh.

Sinh viên nên học tiếng Anh như thế nào? Làm sao để giao tiếp tốt tiếng Anh trong thời gian ngắn? Dưới đây là một số gợi ý hữu ích dành cho bạn.

1. Hãy tạo hứng thú học tiếng Anh.

Sinh viên thường nghĩ học tiếng Anh khó, quá nhiều từ vựng và cấu trúc phức tạp. Điều này gián tiếp tạo ra rào cản tư tưởng với đa số sinh viên.

Tại sao không thay đổi suy nghĩ của mình? Tạo động lực học tiếng Anh bằng nhiều cách:Tự trả lời câu hỏi, giỏi tiếng Anh mang lại điều gì, tìm cho mình một tấm gương học tốt tiếng Anh, viết nhật ký học tiếng Anh mỗi ngày.

2. Giao tiếp bằng tiếng Anh nhiều hơn.

Đừng xấu hổ khi bạn nói sai, giao tiếp tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Khi học trên lớp, thảo luận nhóm hay trong hoạt động ngoại khoá, hãy tận dụng khoảng thời gian này để giao tiếp nhiều hơn.

3. Học mọi lúc, mọi nơi.

Sinh viên thường đổ lỗi không có thời gian học tiếng Anh do phải đi học trên trường, đi chơi với bạn bè, sinh hoạt đội nhóm. Nếu biết sắp xếp và quản lý thời gian, bạn vẫn tận dụng những khoảng thời gian trên để học tiếng Anh.

4. Học từ vựng có hệ thống.

Để học tốt tiếng Anh, điều quan trọng là cần trau dồi vốn từ vựng. Nếu hôm nay bạn học được 10 từ, ngày mai bạn hãy ôn lại 10 từ cũ và học thêm 10 từ mới. Đừng bỏ quên những từ đã học. Nên học từ vựng qua tranh ảnh, video, điều này giúp bạn ghi nhớ nhanh và lâu hơn.

SGV, sinh vien nen hoc tieng anh nhu the nao

5. Hãy nối mạng.

Internet là công cụ hỗ trợ tốt cho việc học ngoại ngữ của sinh viên. Học tiếng Anh thông qua các video, diễn đàn ngoại ngữ là phương pháp hữu ích để cải thiện vốn từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm và khả năng giao tiếp.

6. Tìm tài liệu và những cuốn sách hay.

Đọc những cuốn sách hay, phù hợp trình độ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình học ngoại ngữ của bạn.

Vậy, sinh viên nên học tiếng Anh ở đâu? Chất lượng tốt mà học phí rẻ là hai tiêu chí sinh viên ưu tiên khi lựa chọn địa điểm học ngoại ngữ.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai có Trường Anh ngữ SGV là một trong số ít cơ sở đào tạo tiếng Anh đảm bảo hai yếu tố trên. Những kinh nghiệm trên đã giải đáp phần nào câu hỏi sinh viên học tiếng Anh như thế nào?