Home » Đám cưới Hàn Quốc
Today: 29-11-2021 15:38:14

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Đám cưới Hàn Quốc

(Ngày đăng: 07-05-2021 16:46:00)
           
Tổng hợp các thủ tục đám cưới Hàn Quốc thời hiện đại giúp bạn hiểu rõ văn hóa cưới hỏi nước Hàn, để từ đó các bạn sắp lấy chồng Hàn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Thông báo: Khai giảng khóa học và luyện thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS-TOPIK 2020. LH: 0902.516.288 (Thầy Tuấn - Cô Mai) để được tư vấn.

Khoá học trực tuyến tại ngoại ngữ SGV

Thông báo: Tổng khai giảng khoá học online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, tương tác trực tiếp với giáo viên 100%, học phí 360.000đ/tháng, liên hệ: 0902 516 288 cô Mai >> Chi tiết

Nhận hồ sơ đăng ký học và luyện cho kỳ thi TOPIK I cấp 1 dành cho cô dâu lấy chồng Hàn Quốc, học tại cơ sở 1 thành phố Hồ Chí Minh, có chỗ ở nội trú.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ 0902.516.288 gặp thầy Tuấn để được giải đáp

Hiện nay, xu thế lấy chồng Hàn Quốc ngày càng tăng, nhiều phụ huynh, bạn nữ đang rất quan tâm thủ tục đám cưới Hàn Quốc cũng như phong tục cưới hỏi của người Hàn. Thông tin dưới đây giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất:

Saigonvina, Đám cưới Hàn QuốcĐám cưới Hàn Quốc nói riêng, đám cưới ở các nước nói chung, dù mang phong cách truyền thống hay hiện đại đều có ý nghĩa lớn cho đôi vợ chồng trẻ.

Ở Hàn Quốc, sau khi hai bên gia đình gặp mặt bàn chuyện cưới hỏi, thông qua bà mối nhà trai sẽ mang sính lễ đến nhà gái đặt vấn đề cưới xin. Trước khi diễn ra lễ cưới ít ngày, nhà trai sẽ tặng quà (yemul) cho cô dâu. Những món quà này khá đặc biệt, nó thường là những tấm vải xanh và đỏ dùng để may đồ cưới truyền thống cho cô dâu, cộng thêm chút đồ trang sức dùng trong lễ cưới.

Hộp quà này được mang đến nhà cô dâu vào ban đêm và khi đến gần nhà cô dâu thì người mang chiếc hộp sẽ rao to: “Mua hộp đi! Hộp để bán đây!”, đây là tín hiệu để người nhà cô dâu ra đón nhận những chiêc hộp. Chiếc hộp chỉ được giao cho bố mẹ cô dâu khi họ tặng cho những người mang hộp đến thức ăn, rượu và lì xì. Người mang hộp đến sẽ được gia đình cô dâu khoản đãi một bữa thịnh soạn, trong khi người mang hộp tới đang dùng bữa thì bố mẹ cô dâu sẽ kiểm tra đồ bên trong chiếc hộp. 

Tại Hàn Quốc, lễ cưới thường được tổ chức tại nhà cô dâu tại sảnh trước hoặc là trong sân vườn - Nơi rộng rãi để có thể tổ chức các nghi thức truyền thống. Đám cưới truyền thống ở xứ sở kim chi có rất nhiều thủ tục, từ đi đứng đến chào hỏi phải được thực hiện một cách chính xác và nghiêm túc. Theo truyền thống, khi chú rể đến nhà cô dâu mà đại lễ vẫn chưa được tiến hành thì chú rể sẽ không được vào nhà mà phải trú tạm tại nhà hàng xóm cho đến khi đại lễ diễn ra.

Đến giờ đẹp, chú rể trong trang phục truyền thống (Trên đầu đội khan sa, mặc lễ phục và được thắt một dải đai khá đặc biệt), tất cả đều thể hiện sự trang trọng, chỉnh tề bước vào nhà cô dâu. Trong nhà đã chuẩn bị sẵn mọi thứ làm lễ như: Một đôi gà sống, hai đài nến, hai vò rượu cùng xôi, bánh trứng, táo và rất nhiều lễ vật thờ cúng được nhà gái chuẩn bị tươm tất.

Chú rể sẽ mang theo một con chim nhạn có màu sắc sặc sỡ đặt trước bàn thờ, sau đó quỳ vái để cầu ước cho cô dâu và chú rể trăm năm hạnh phúc, không bao giờ rời xa. Sau đó, cô dâu và chú rể cúi lạy nhau và uống rượu giao bôi rồi thực hiện các nghi thức khác để chính thức bước vào tiệc mừng.

Ngày nay, dưới sự tác động của văn hóa phương Tây, đám cưới Hàn Quốc ít nhiều mai một về tục lễ, nhiều nghi lễ bị cắt bớt. Hiện chỉ còn một số vùng còn giữ được tục lệ cưới hỏi truyền thống - Nét đẹp trong nền văn hóa xứ sở Kim Chi. 

Những năm trở lại đây, Chính phủ Hàn Quốc có quy định mới về việc kết hôn giữa người nước ngoài với người Hàn (Định cư tại Hàn Quốc), ngoài vấn đề đảm bảo tài chính, cần phải có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK I cấp 1.

Ngoài thông tin về đám cưới Hàn Quốc, để biết quy định lấy chồng Hàn Quốc 2015 và chứng chỉ TOPIK, các bạn vui lòng xem tại: Quy định, được tổng hợp bởi Trường Hàn ngữ SaiGon Vina - Trường có tỷ lệ đậu TOPIK tiếng Hàn lên tới 95% trong đợt thi thứ 39.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn