Home » Nên cho trẻ mấy tuổi đi học tiếng Anh
Today: 08-03-2021 22:01:23

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Nên cho trẻ mấy tuổi đi học tiếng Anh

(Ngày đăng: 27-01-2021 15:46:09)
           
Theo nghiên cứu của nhà ngôn ngữ học thì độ tuổi để cho bé tiếp xúc với ngoại ngữ, tiếng Anh càng sớm càng tốt, nhưng cách tiếp cận và phương pháp dạy mới là yếu tố quan trọng.

Nên cho trẻ học Tiếng Anh vào thời điểm 2-3 tuổi là tốt nhất cho trẻ em, vì khi này trẻ đã biết đánh vần bập bẹ, tuy nhiên điều quan trọng để trẻ học tiếng anh hiệu quả ở lứa tuổi này là phải biết khơi gợi sự thích thú của trẻ, tạo được môi trường tiếng anh tốt nhưng không nên quá gò ép trẻ bằng mọi giá.

Đây được cho là lúc tốt nhất cho một đứa trẻ bắt đầu học ngoại ngữ và không được học muộn sau tuổi dậy thì. Các nghiên cứu khoa học cho thấy trẻ em 2 tuổi chưa trưởng thành khuôn mẫu cơ lưỡi, đây là giai đoạn cực kỳ có lợi cho trẻ trong việc nhận diện giọng nói, bắt chước giọng nói, việc hấp thu vốn từ vựng tốt hơn và dễ dàng phát âm chuẩn hơn. 

Tuy nhiên dạy tiếng Anh cho trẻ cũng cần có những kỹ năng và nghiệp vụ bài bản, dưới đây là một số chia sẻ của đội ngũ Giảng viên tiếng Anh của Anh ngữ SGV giúp cho phụ huynh có thể áp dụng để luyện tập tiếng Anh ngay tại nhà cho bé sau mỗi buổi học trên lớp:

Khơi gợi hứng thú của trẻ với Tiếng Anh

Cố gắng tăng cường sự quan tâm, hứng thú của trẻ đối với việc học ngoại ngữ. Trẻ con không thể kiên nhẫn học những thứ khô khan hay những điều chúng không muốn không ưa. Hãy cho trẻ thấy việc học Tiếng Anh chỉ như một trò giải trí, hiệu quả giáo dục ta đạt được sẽ lên theo cấp số nhân. Học qua các trò chơi, hát, vẽ…để kích thích sự quan tâm của con và khiến bé cảm thấy việc học Tiếng Anh là vô cùng thú vị vì khi trẻ đã thích, chúng sẽ chủ động trong việc học.

Tạo môi trường có ngoại ngữ cho trẻ

Điều quan trọng tiếp theo đó là phải tạo cho bé một môi trường song ngữ. Nên đưa con đến những khu vui chơi có nhiều trẻ em nước ngoài, cho con xem các chương trình phát sóng bằng Tiếng Anh, đăng ký cho bé học mầm non cũng nên chọn những trường song ngữ….Giao tiếp, đối thoại với con mọi lúc mọi nơi, nhất là những hoạt động trong gia đình, chẳng hạn yêu cầu con nói bằng tiếng Anh khi muốn một thứ gì đó...

Không ép con học bằng mọi giá

Khả năng tập trung của trẻ là rất ngắn, tối đa chỉ được 5 phút. Chính vì vậy, cha mẹ phải giữ được sự chú ý của trẻ mới có thể đạt được mục đích giáo dục. Không nên ép buộc con ngồi lắng nghe, hay treo thưởng hay phạt nếu con không học đều là phản giáo dục.

Với những lỗi sai của trẻ cần khoan dung và kiên nhẫn, nếu không quá ảnh hưởng đến việc dạy thì không cần sửa chữa ngay lập tức. Điều này giúp giảm tâm lý căng thẳng và nâng cao sự tự tin của bé. 

Điều cuối cùng là việc dùng phương pháp phù hợp nhất để hướng dẫn cho con học tốt. Nghe là việc đầu tiên khi bắt đầu cho bé tiếp xúc với tiếng Anh, sau đó sẽ dạy bé phát âm rồi mới tới viết chữ và đọc. Tạo không khí vui vẻ, thoải mái mỗi khi con học giúp bé tiếp thu nhanh hơn và thích thú hơn.

Truy cập "Liên hệ" để biết chi tiết địa chỉ đăng ký học tiếng Anh cho bé.

Hoặc liên hệ 0902.516.288 (Thầy Tuấn - Cô Mai) để được tư vẫn miễn phí về các khóa học tiếng Anh cho trẻ em tại SGV.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news