Home » ĐĂNG KÝ THI TIẾNG HÀN TRÊN MÁY TÍNH KỲ 1 - NĂM 2023
Today: 29-03-2024 22:08:51

ĐĂNG KÝ THI TIẾNG HÀN TRÊN MÁY TÍNH KỲ 1 - NĂM 2023

(Ngày đăng: 10-02-2023 10:40:09)

Thời gian đăng ký thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính (Kỳ 1 - Năm 2023) cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, về nước đúng thời hạn.

Hàn ngữ SGV thông báo thời gian đăng ký thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính (Kỳ 1 - Năm 2023) cho người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS, về nước đúng thời hạn.

1. Kế hoạch thi

Thời gian đăng ký Thời gian thông báo ngày thi Thời gian thi Thời gian thông báo kết quả thi Độ tuổi yêu cầu
Từ ngày 04/04 đến ngày 07/04/2023 27/04/2023 Bắt đầu từ ngày 08/05/2023 31/05/2023

Những người lao động có ngày sinh trong khoảng thời gian từ: ngày 05/04/1978 đến ngày 04/04/2000

* Kế hoạch tổ chức thi có thể được thay đổi phụ thuộc vào tình hình chung của Chương trình EPS và số lượng người lao động đăng ký tham dự kỳ thi.

2. Ngành nghề: Sản xuất chế tạo, Nông nghiệp/Chăn nuôiXây dựng, Ngư nghiệp, Dịch vụ

Nếu người lao động đăng ký dự thi có nguyện vọng tiếp tục làm việc tại doanh nghiệp Hàn Quốc cuối cùng trước khi về nước (nếu có thời gian làm việc tại đây trên 01 năm), người lao động phải đăng ký dự thi theo ngành nghề trước đây đã làm việc.

3. Điều kiện dự thi

Những người lao động đã làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, hết thời hạn 03 năm đã được gia hạn thời gian làm việc thêm 1 năm 10 tháng, tự nguyện về nước đúng thời hạn hoặc trước khi hết hạn cư trú hợp pháp tại Hàn Quốc (thời điểm về nước: từ ngày 01/01/2010 trở lại đây).

Tuổi từ 18 đến hết 39 tuổi

* Có ngày sinh trong khoảng thời gian từ ngày 05/04/1978 đến ngày 04/04/2000.

Chưa có tiền án

Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc

Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam

Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc theo diện visa E-9 hoặc (và) E-10 thì tổng thời gian cư trú phải dưới 05 năm.

4. Tiếp nhận đăng ký

Thời gian đăng ký: từ ngày 04/04 đến ngày 07/04/2023 (4 ngày)

Thời gian tiếp nhận hàng ngày:

- Sáng: từ 8g00 đến 12g00

- Chiều: từ 13g00 đến 17g00

Địa điểm đăng ký dự thi:

Tại Hà Nội: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước (trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam), địa chỉ: số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Trụ sở đại diện Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Số 45 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cách thức đăng ký: Người lao động trực tiếp đến đăng ký tại 1 trong 2 địa điểm nêu trên (không được đăng ký hộ).

Thủ tục cần chuẩn bị và thực hiện:

Đơn đăng ký dự thi: người lao động được phát sau khi đã nộp chi phí dự thi.

Đơn đăng ký được đánh số báo danh, mỗi người đăng ký được phát 01 (một) tờ Đơn đăng ký để điền thông tin. Nếu điền sai thì sử dụng bút xóa để sửa lại.

01 bản photo trang số 02 của hộ chiếu (trang có ảnh chân dung của người lao động) hoặc mặt trước của CMND/thẻ căn cước: sử dụng để dán vào Đơn đăng ký dự thi.

Hộ chiếu: Người lao động phải mang theo hộ chiếu khi đăng ký dự thi. Đối với trường hợp người lao động sau khi về nước làm lại hộ chiếu mới thì khi đi đăng ký, đề nghị mang theo hộ chiếu mới và hộ chiếu khi về nước.

* Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thu hộ chiếu khi người lao động đăng ký dự thi và sẽ trả lại vào ngày thi.

02 ảnh chân dung cỡ 3.5 cm x 4.5 cm (được chụp trong vòng 6 tháng): 01 ảnh dán vào Đơn đăng ký dự thi, 01 ảnh người lao động ghi thông tin cá nhân ở mặt sau (số báo danh, họ và tên, ngày sinh) và nộp cho TTLĐNN.

Lưu ý: Ảnh sử dụng để đăng ký dự thi là ảnh gốc, không được chỉnh sửa.

Chi phí dự thi24 đô la Mỹ/người (thu bằng tiền Việt Nam đồng quy đổi theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm thu).

Những thí sinh đã đăng ký nhưng hủy bỏ đăng ký trong thời gian tiếp nhận đăng ký vì những lý do bất khả kháng sẽ được hoàn lại chi phí dự thi. Tuy nhiên, sau khi đã hủy bỏ đăng ký, thí sinh sẽ không được phép đăng ký lại.

Trong trường hợp số lượng người lao động đăng ký dự thi vượt quá số lượng dự kiến, kế hoạch tổ chức thi sẽ được điều chỉnh và thông báo để người lao động được biết.

Nguồn: Trung tâm lao động ngoài nước