Home » SGV - Đừng nói bạn không thể
Today: 13-06-2024 20:33:12

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

SGV - Đừng nói bạn không thể

(Ngày đăng: 03-04-2022 13:44:28)
           
Bạn nghĩ rằng hoặc ngoại ngữ phải có năng khiểu? Bạn học mãi mà vẫn không giao tiếp được? ĐỪNG NÓI BẠN KHÔNG THỂ, hãy để chúng tôi giúp bạn.

Hôm nay tôi viết những dòng chữ này với bao niềm vui bởi tôi đang thực hiện được một phần mong ước của mình. Tôi muốn kể cho các bạn nghe một câu chuyện về việc học ngoại ngữ của tôi.

Hồi tôi đi học phổ thông, môn tiếng Anh là nỗi ám ảnh với tôi, bởi tôi luôn luôn bị điểm thấp môn này vì vậy tôi luôn lẫn tránh mỗi khi thầy vào lớp. Và đã nhiều lần tôi thử cố gắng học nhưng không thành công, bởi vì tôi không đủ kiên trì, cũng như năng khiếu (tôi đã từng nghĩ vậy) để học môn này.

Sài Gòn Vina, SaiGon Vina - Đừng nói bạn không thể

Thời gian trôi đi, mọi thứ vẫn vậy, tôi vẫn lo sợ mỗi khi thầy hỏi bài. Thế rồi một chuyện không vui đã xảy ra, đó là khi tôi học kỳ 2 lớp 11, ngày ấy tôi ôn ban A, chính vì vậy tôi thường tập trung học những môn khoa học tự nhiên. Hôm đó vào tiết học tiếng Anh, đến khi thầy vào lớp tôi vẫn ngồi làm Toán, bất chợt thầy đến chỗ tôi và hỏi “Em biết rào cản lớn nhất của em là gì không?”.

Tôi băn khoăn chưa biết trả lời ra sao. Thầy trầm ngâm một lúc rồi tự trả lời “Rào cản lớn nhất của em là ngoại ngữ”, sau đó thầy không nói gì và trở lên bảng giảng bài. Hồi đó (cách đây 10 năm rồi) ở quê tôi chưa có phong trào học ngoại ngữ (tiếng Anh) nhiều.

Tôi luôn tự hỏi tại sao thầy nói vậy, và tôi quyết đi tìm câu trả lời. Để trả lời những băn khoăn đó, tôi đã quyết tâm cầm cuốn sách tiếng Anh lên học. Thật bất ngờ là tôi càng ngày càng trở nên yêu thích môn học này, tôi đ

ã học rất chăm chỉ một cách hoàn toàn tự nguyện, nhiều lúc tôi còn không tin được là tại sao tôi lại thay đổi như vậy.

 Sang năm lớp 12, thầy lại gọi tôi lên bảng nhưng thật bất ngờ với thầy và các bạn là tôi thay vì lo sợ thì đã tự tin lên làm hết bài tập thầy cho trước sự ngạc nhiên của thầy và bạn bè. Thế rồi những năm sau đó tôi vẫn tranh thủ học tiếng Anh như một niềm vui, để rồi từ đây tôi đã giao tiếp với người nước ngoài một cách tự tin, điều đó đã mở cho tôi rất nhiều cơ hội trong công việc, đặc biệt là sự hiểu biết về con người và văn hóa của các quốc gia khác. Giờ đây tôi đã hiểu câu nói của thầy rằng tại sao ngoại ngữ là rào cản lớn với mỗi chúng ta, đặc biệt trước nền kinh tế ngày càng hội nhập sâu rộng.

Đất nước chúng ta có phát triển và sánh vai với các dân tộc tiên tiến hay không điều đó phụ thuộc vào chính mỗi người chúng ta và việc học ngoại ngữ cũng là một nhân tố không thể thiếu. Tôi không tin rằng học ngoại ngữ phải có năng khiếu mà chỉ tin rằng chúng ta có thực sự có quyết tâm hay không mà thôi.

Giờ đây tôi thực sự vui khi đã sáng lập ra diendanngoaingu.vn & công ty giáo dục SGV để quyết tâm xóa tan cách nghĩ không có khiếu học ngoại ngữ với khẩu hiệu: SGV - Đừng nói bạn không thể.

Tác giả: Henry Nguyễn - 0902 516 288

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news