Home » 3 Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả
Today: 26-02-2024 14:50:09

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

3 Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

(Ngày đăng: 03-04-2022 12:41:42)
           
Hãy tham khảo phương pháp học tiếng Anh hiệu quả của giáo viên tại trung tâm ngoại ngữ SGV - học mỗi ngày - kết hợp MP3 - xem phim.

Trung tâm ngoại ngữ SGV giới thiệu 3 phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả. Đây là cách học của những giáo viên của trung tâm đã từng sử dụng thành công.

Trung tâm nhận dạy kèm online - 1 kèm 1, đăng ký từ 18 giờ trở lên, việc học kèm online đạt hiệu quả như offline. Kèm online tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, Pháp, Nga, Đức, Lào, Thái, Khmer, Tây Ban Nha.

Bạn rất thích tiếng Anh hay bạn đang cần nó cho công việc của mình? Bạn đã thử qua nhiều phương pháp học tiếng Anh mà vẫn không hề tiến triển? Bạn băn khoăn tại sao mọi người có thể nói được tiếng Anh còn bạn thì không?

Đừng vội thất vọng với bản thân, chỉ bởi vì bạn chưa tìm được phương pháp đúng đắn. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn một số bí mật trong phương pháp học tiếng Anh của mình, cái mà đã mang lại thành công cho tôi trong một thời gian ngắn.

Sài Gòn Vina, 3 Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

Học tiếng Anh mỗi ngày:

Nếu bạn là con người bận rộn và thời gian dường như là một thứ vô cùng xa xỉ, bạn không có thời gian để ngồi vào bàn và mở sách ra đọc, đừng lo, học tiếng Anh không giống các môn khác, bạn có thể học nó trên xe buýt, trong giờ nghỉ giải lao thậm chí trên đường đi học hoặc đi làm về. Hãy để tiếng Anh trở thành một người bạn của bạn.

Kết bạn với MP3 và cuốn ghi chú:

Đây là 2 dụng cụ hữu hiệu giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình. Bạn có thể sử dụng chúng ở khắp nơi vì chúng nhỏ gọn và rất tiện dụng.

Với Mp3, bạn hãy chép vào đó những bài audio để tập nghe và phát âm, chúng có rất nhiều trên mạng, và hãy chép cả những bài hát tiếng Anh mà bạn ưa thích để tránh nhàm chán. Hãy sử dụng máy nghe nhạc của bạn mọi lúc, mọi nơi nếu có thể.

Bạn nên ghi chép các câu, cụm từ mà bạn nghĩ là hay và cần thiết cho bạn sau này vào cuốn ghi chú và học thuộc lòng, sau đó cố gắng sử dụng chúng vào các tình huống thực. Nhưng hãy nhớ, đừng học thuộc từng từ riêng lẻ.

Xem phim bằng tiếng Anh:

Phim là một công cụ vô cùng tuyệt vời để học tiếng Anh. Vì xem phim bạn như đang được tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài. Nghe họ nói, nghe họ biểu lộ cảm xúc, tôi tin chắc bạn sẽ bất ngờ với những gì mình học được.

Đây là phương pháp học tiếng Anh hay nhất mà tôi từng biết, nó không gây nhàm chán, sử dụng tiếng Anh giao tiếp hàng ngày và bạn sẽ được nghe giọng chuẩn của người bản địa.

Nhưng chú ý khi sử dụng phương pháp này, nên lựa chọn thể loại mà bạn yêu thích, có thể là tình cảm, phiêu lưu, hài hước hoặc thậm chí cả phim hoạt hình. Bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần một bộ phim để phát triển nhiều kỹ năng như nghe, phát âm và cả từ vựng.

Một điều đặc biệt khi xem phim là bạn có thể biết được rất nhiều những câu thành ngữ và tiếng lóng cần thiết trong giao tiếp. Ví dụ, trong khi giao tiếp, người Mỹ hay dùng cụm “Piece of cake” để diễn tả điều gì đó dễ dàng để có thể làm được (something easy to do).

Còn khá nhiều phương pháp học tiếng Anh hữu hiệu khác nữa, tôi sẽ cố gắng chia sẻ với các bạn ở những bài sau. Nhưng, cho dù bạn học tiếng Anh để làm gì, và học bằng phương pháp nào thì hãy nhớ: “Hãy yêu tiếng Anh, bạn càng yêu nó, bạn càng có được nó một cách nhanh chóng” (“Love English. The more you love it, the faster you get it”).

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news