Home » Phương pháp luyện đọc tiếng Nhật N4, N5
Today: 26-02-2024 14:03:28

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Phương pháp luyện đọc tiếng Nhật N4, N5

(Ngày đăng: 03-04-2022 12:36:48)
           
Giới thiệu cùng bạn đọc phương pháp luyện đọc tiếng Nhật N4, N5. Các bạn hãy đón đọc và chia sẻ nhé.

Trung tâm tiếng Nhật SGV giới thiệu cùng các bạn "Phương pháp luyện đọc tiếng Nhật N4, N5", đây là kinh nghiệm được chắt lọc từ đội ngũ giáo viên của trung tâm.

Như các bạn đã biết, bài thi năng lực tiếng Nhật được chia làm 5 cấp độ, từ N1 đến N5.Cấp độ dễ nhất là N5 và khó nhất là N1. Kỳ thi N4 và N5 chủ yếu đánh giá khả năng tiếp thu và sử dụng tiếng Nhật một cách đơn giản, các bài đọc cơ bản nhất, cùng với đó là khả năng nghe các đoạn hội thoại ngắn.

Nhìn chung, có khá nhiều phương pháp để các bạn có thể cải thiện khả năng đọc tiếng Nhật của mình, sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số phương pháp đã áp dụng thành công nhất.

1. Tìm các bài đọc đi kèm với file audio trên mạng.

Có rất nhiều bài đọc đi kèm với file audio được chia sẻ trên một số trang web học tiếng Nhật, các bài đọc này có mức độ khó và tốc độ đọc khác nhau, phù hợp với các cấp độ từ N5 cho đến N1.

Bạn hãy tìm những bài phù hợp nhất để luyện đọc, mà tốt nhất là các đoạn giao tiếp giữa 2 người với nhau.

SGV, Phương pháp luyện đọc tiếng Nhật N4, N5 Phương pháp áp dụng:

Đầu tiên, bạn hãy chọn ra những bài đọc dễ và ngắn, phù hợp với khả năng nhất, bạn hãy đọc lướt qua một vài lượt để xác định nội dung chính của đoạn.

Hãy đọc thật từ từ, chính xác nhất, có thể từng từ trong câu, từng câu trong đoạn.

Bây giờ hãy nghe đoạn audio để so sánh xem chỗ nào mình đọc đúng hay đọc sai rồi sửa dần dần từng từ một, hãy đọc đi đọc lại nhiều lần cho đúng hết cả đoạn.

2. Kết hợp với học từ vựng.

Cho dù bạn đang luyện đọc tiếng Nhật N4, N5 hay thậm chí là N1 thì từ vựng vẫn là một yếu tố mang tính quyết định đến khả năng đọc hiểu của bạn.

Nếu không có từ vựng, bạn vẫn sẽ chẳng hiểu được 1 chút nội dung nào của bài đọc, như vậy thì không còn ý nghĩa gì nữa, phải không?

Vậy nên, nếu bạn chưa có 1 cuốn ghi chú nhỏ để học từ vựng, thì hãy đầu tư cho mình một cuốn ngay đi, nó rất quan trọng trong quá trình bạn học tiếng Nhật.

Bạn hãy chép tất cả các từ mới trong bài đọc vào đó và học thuộc trong ngày. Sau đó đọc đi đọc lại bài đọc cho đến khi thật nhuần nhuyễn, rồi tiếp tục chuyển sang bài đọc tiếp theo.

3. Đọc truyện tiếng Nhật.

Nhật Bản là đất nước có kho tàng truyện tranh phong phú bậc nhất thế giới, có rất nhiều thể loại như thiếu nhi, trinh thám, tình cảm lãng mạn. Tại sao chúng ta lại không lấy chính những cuốn truyện đó làm tài liệu học tập cho mình?

Trong truyện tranh của Nhật Bản, các tình huống giao tiếp sử dụng hầu hết các từ vựng cơ bản, chính là thứ mà bạn đang tìm kiếm. Hãy tìm cho mình một loạt truyện mà bạn yêu thích và bắt đầu đọc ngay từ hôm nay bạn nhé.

Tuy nhiên, ở trình độ N4 và N5, bạn nên chọn thể loại thiếu nhi, vì trong đó có các từ vựng quen thuộc, không nên đọc những truyện khó quá, vì bạn có thể bị nản chí sau khi đọc chỉ vài trang.

Bên cạnh đó, khi đọc truyện bạn nên tìm một nơi thật yên tĩnh và đọc thành tiếng, không cần quá to, chỉ cần chính bạn nghe được giọng của mình để tự điều chỉnh sao cho chính xác nhất.

Cách này có thể áp dụng hầu hết cho các cấp độ cao hơn từ N3, N2, đến N1. Điều quan trọng ở đây là hãy chọn loại truyện mà bạn thích và phù hợp với khả năng của bạn.

4. Xem phim, nghe nhạc tiếng Nhật có song ngữ.

Nhật Bản có một số phim hoạt hình dài tập, nội dung của các phim khá hay và phong phú. Không những vậy, trong những bộ phim hoạt hình đó, giọng nói khá rõ ràng với tốc độ vừa phải, rất thích hợp cho những bạn mới học tiếng Nhật.

Từ đó, bạn có thể cải thiện khả năng nghe và tăng vốn từ một cách nhanh chóng, gián tiếp cải thiện khả năng đọc của bạn.

Học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật nói riêng, các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết có liên hệ chặt chẽ với nhau. Các bạn hay cố gắng để cải thiện các kỹ năng trên cùng một lúc.

Cứ chăm chỉ luyện tập theo đúng phương pháp mà chúng tôi chia sẻ, tin chắc trong tương lai không xa bạn sẽ thành thạo tiếng Nhật như tiếng mẹ đẻ.

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Các bạn vui lòng liên hệ: 0707074807 Thầy Tuấn - Cô Mai để được tư vấn phương pháp luyện đọc tiếng Nhật N4, N5 và các khoá tiếng Nhật phù hợp tại SGV.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news