Home » Giúp bé học tốt môn tiếng Anh
Today: 20-04-2024 18:37:46

Giúp bé học tốt môn tiếng Anh

(Ngày đăng: 03-04-2022 12:32:07)

Bạn muốn bé yêu của mình nói, phát âm hay yêu thích môn tiếng Anh. Hãy tìm hiểu phương pháp giúp bé học tốt môn tiếng Anh của giáo viên tại trung tâm ngoại ngữ SGV.

Những bài học ở trường hay ở trung tâm là chưa đủ để bé nhanh chóng thành thạo trong tiếng Anh. Các quý phụ huynh cũng phải kết hợp để bé có điều kiện học tiếng Anh ở nhà. Vì ở nhà chính là môi trường thực tế để bé áp dụng những gì học được ở trường, tăng khả năng xử lý tình huống thực tế và sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh.

Trung tâm Anh ngữ SGV xin chia sẻ cùng bạn một số “bí kíp” để giúp bé học tốt môn tiếng Anh:

Sài Gòn Vina, Giúp bé học tốt môn tiếng Anh1. Tạo thói quen sử dụng tiếng Anh ở nhà cho bé.

Đây là phương pháp khá hiệu quả để bé có thể thành thạo tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. Cụ thể, hãy tạo ra điều luật để buộc bé phải sử dụng tiếng Anh trong những tình huống đơn giản.

Ví dụ: Khi gặp mọi người, bé phải chào hỏi bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt, bằng cách sử dụng các cụm từ như: Hello, Hi, Good morning, Good afternoon hoặc trước khi đi ngủ bé phải chúc mọi người ngủ ngon: Good night, Sleep well, Have nice dreams.

2. Cho bé xem phim, nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh

Tốt nhất nên chọn những bộ phim hoạt hình phù hợp với sở thích của bé, và không nên có phiên âm hay phụ đề tiếng Việt.

Mục tiêu của phương pháp này nhằm nâng cao khả năng nghe tiếng Anh của bé, không cần ép buộc bé phải nghe được nội dung của đoạn phim.

3. Tìm những cuốn truyện bằng tiếng Anh có hình ảnh sinh động và nội dung đơn giản cho bé đọc.

Những cuốn truyện có nội dung đơn giản và số lượng từ vựng gần gũi - công cụ hữu ích cho bé trong quá trình học tiếng Anh, từ việc đọc truyện, bé sẽ có được lượng từ vựng kha khá, giúp bé dễ dàng tiếp thu kiến thức tiếng Anh sau này.

4. Viết tên các đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh và dán lên.

Những đồ vật trong nhà là cái mà các bé tiếp xúc hàng ngày, và các bé nhanh chóng nhớ được cách gọi tên những đồ vật đó bằng tiếng Anh.

Ví dụ:

Table dán vào các bàn trong nhà.

School bag dán vào cặp đi học của bé.

Glass dán vào ly thủy tinh.

Window dán vào cửa sổ.

Door dán vào cửa chính ra vào nhà.

Bedroom và dán vào cửa phòng ngủ.

5. Hãy hỏi bé xem hôm nay học được gì ở trường.

Hãy quan tâm đến việc học tiếng Anh của bé ở trường. Bạn có thể nhờ bé chỉ cho một vài từ mới về cách đọc, cách viết và nghĩa của từng từ. Điều này giúp bé nhớ rất kỹ những từ đó trong thời gian ngắn. Vì chúng ta thường nhớ tới 90% những gì chúng ta dạy cho người khác.

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hoặc liên hệ: 0707074807 (Thầy Tuấn - Cô Mai) để được tư vấn phương pháp giúp bé học tốt môn tiếng Anh.