Home » Kinh nghiệm làm việc tại Thái Lan
Today: 02-07-2020 16:14:55

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Kinh nghiệm làm việc tại Thái Lan

(Ngày đăng: 01-07-2020 08:49:06)
           
Làm việc tại Thái lan có hai dạng hình thức là làm việc có bằng cấp và xuất khẩu lao động. Thái Lan là một trong những thị trường được người lao động Việt Nam rất quan tâm.

Những người có kinh nghiệm làm việc tại Thái Lan cho biết làm việc ở đó có hai dạng hình thức là làm việc có bằng cấp và xuất khẩu lao động. Thái Lan là một trong những thị trường được người lao động Việt Nam rất quan tâm.

Trước tiên nên tìm hiểu vài thông tin cơ bản về Thái Lan. Vương quốc Thái Lan là một quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Á. Đất nước này có thế mạnh về du lịch và có nền kinh tế phát triển.

Các nghề xuất khẩu lao động tại Thái Lan thường là nghề đánh bắt cá và xây dựng. Thời gian sắp tới nhu cầu tuyển dụng lao động xây dựng tại đây sẽ tiếp tục tăng, là cơ hội rất lớn cho lao động nam của Việt Nam.

Theo người có kinh nghiệm làm việc tại Thái Lan thì mức lương ở đây chỉ tương đương thị trường Malaysia. Mức lương trung bình là 8-10 triệu đồng một tháng. Thời gian làm việc là tám tiếng một ngày trong vòng một đến hai năm. Được cung cấp chỗ ở miễn phí và được đóng bảo hiểm lao động theo quy định của chính phủ Thái Lan.

Người lao động phải tự chi trả các khoản như chi phí làm hộ chiếu, khám sức khỏe, lệ phí visa.

Điều kiện để được làm việc tại Thái Lan là có thể giao tiếp tiếng Thái cơ bản, tốt nghiệp cấp 2 trở lên, không có tiền án tiền sự và đủ điều kiện sức khỏe để đi làm.

Bài viết kinh nghiệm làm việc tại Thái Lan được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Thái Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news