Home » Món ngon mùa Thu ở Nhật Bản
Today: 25-11-2024 18:01:17

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Món ngon mùa Thu ở Nhật Bản

(Ngày đăng: 17-03-2022 15:36:50)
           
Món ngon mùa Thu ở Nhật Bản có súp nấm, cá thu đao nướng, quả hồng sấy, cơm gạo mới. Tìm hiểu các món ăn ngon vào mua thu tại Nhật.

Món ngon mùa Thu tại Nhật Bản.

Không chỉ nổi tiếng với những món ăn trứ danh như Sushi hay mì Ramen, Nhật Bản còn được biết đến với những món ăn theo mùa đặc sắc. Ẩm thực mùa thu Nhật Bản phong phú với những nguyên liệu đặc biệt được chế biến theo những công thức tối giản mà tinh tế của đất nước xứ Phù Tang.

Sài Gòn Vina, món ngon mùa Thu tại Nhật BảnMatsutake Dobin Mushi (súp nấm).

Matsutake là tên một loại nấm rất được ưa chuộng trong nền ẩm thực mùa thu Nhật Bản bởi mùi hương đặc trưng và hương vị hấp dẫn. Súp có vị ngọt thanh của nước dùng, có vị đậm đà của sự hòa quyện các nguyên liệu tôm, tảo biển, thịt gà cùng với hương vị nấm ngọt dai. Đây là món ăn hấp dẫn nhất trong mùa thu tại Nhật.

Sanma no shioyaki (cá thu đao nướng).

Loại cá này thường được đánh bánh ngoài khơi Hokkaido vào mùa Thu. Cá thu nướng là một trong những đặc sản của người Nhật với phần thịt thơm ngon, béo ngậy. Mùa Thu món các nướng thường xuất hiện trong các bữa ăn thường ngày của người Nhật thường ăn kèm với củ cải, nước tương và uống kèm với một ly sake.

Shinmai (cơm gạo mới).

Ở Nhật mùa Thu là mùa thu hoạch lúa đầu  trong năm, vì vậy người Nhật đã chế biến Shinmai tượng trung cho vụ mùa đầu tiên. Món cơm gạo mới được nấu kèm với nấm, hạt dẻ, khoai lang đặc biệt hơn là các loại hạt bạch quả chỉ có vào mùa thu.

Shibui Kaki (quả hồng sấy).

Mùa Thu là mùa của những trái hồng. Sau khi thu hoạch sẽ sấy khô làm mứt, từng quả hồng sẽ được xâu lại thành dây treo trước hiên nhà hong khô dưới ánh nắng dịu nhẹ hồng sẽ mất đi vị chát và chuyển thành vị thanh ngọt.

Satsuma Imo (khoai lang nướng).

Nhắc tới khoai lang nướng người Nhật sẽ nghĩ ngay tới mùa thu. Tuy đây là món ăn dân dã nhưng khoai lang nướng lại được người Nhật chế biến vô cùng tinh tế. Từng củ khoai lang nướng khi ăn có vị dẻo vừa, thơm, vị ngọt bùi lan toả.

Bài viết món ngon mùa Thu tại Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news