Home » Di sản văn hoá ở Nhật Bản
Today: 02-07-2020 16:49:49

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Di sản văn hoá ở Nhật Bản

(Ngày đăng: 29-06-2020 17:15:01)
           
Di sản văn hoá ở Nhật Bản. Nhật Bản có 20 di sản thế giới được công nhận, trong đó bao gồm 17 di sản văn hoá và 4 di sản tự nhiên. Tìm hiểu các đi sản văn hoá tại Nhật Bản.

Di sản văn hóa Nhật Bản.

Đa số được hình thành bởi môi trường tự nhiên, đa dạng khí hậu bốn mùa rõ rệt. Bên cạnh đó cũng có những địa điểm như Mái vòm Bom Nguyên Tử nhắc chúng ta về một kí ức tang thương không thể quên. Tìm hiểu các di sản văn hoá tại Nhật.

Sài Gon Vina, di sản văn hoá ở Nhật BảnQuần thể kiến trúc độc đáo khu vực chùa Horyu-ji tại tỉnh Nara. Đây là công trình kiến trúc bằng gỗ có tuổi thọ cao nhất thế giới và là nơi giao thoa hoàn hảo của nền văn hoá con đường tơ lụa. Chùa Horyu-ji (Pháp Long tự) vinh dự được công nhận là di sản văn hoá thế giới đầu tiên của Nhật Bản.

Thành Himeji-jo tỉnh Hyogo. Toà thành nổi tiếng này còn được gọi với cái tên “Thành hạc trắng" bởi vì lớp áo trắng tinh khiết bên ngoài được bao phủ bằng thạch cao trắng muốt tựa như con chim hạc đang rộng cánh bay.

Cụm di tích cố đô Tokyo tỉnh Shiga. Thưởng thức trọn vẹn nét Tokyo cổ kính. Nơi có 1000 năm lịch sử và văn hóa Phật giáo còn lưu truyền đến hôm nay. Thành phố có 13 đền chùa, 3 điện thờ và thành Nijo đều được công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Ngôi làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama. Làng lịch sử tọa lạc tại một vùng tuyết rơi dày đặc đang tổ chức lễ hội ăn mừng vẻ đẹp mùa màng. Vào năm 1995 trên cao nguyên Hida, những ngôi làng theo phong cách gassho thuộc Shirakawa-go và Gokayama đã được công nhận là di sản văn hoá.

Khu tưởng niệm Hòa Bình Hiroshima. Di sản văn hóa Nhật Bản phản diện để lên án những sai lầm của con người đã gây ra. Mái vòm Genbaku là tàn tích còn sót lại của sở phát triển công nghiệp của tỉnh Hiroshima sau khi bị phá huỷ bởi quả bom nguyên tử đầu tiên trong lịch sử loài người được thả xuống từ một máy bay ném bom của không quân Mỹ vào ngày 6 tháng 8 năm 1945.

Đền thờ Itsukushima tỉnh Hiroshima. Ngôi đền nơi thần biển cư ngụ, nơi thờ cúng vị Thần Đạo bảo vệ người dân tránh khỏi thiên tai biển cả và chiến tranh. 

Cụm di tích cố đô Nara. Nara phát triển tiên phong sau khi được chỉ định là thủ đô vào năm 710. Bức tượng Đại Phật của chùa Todai-ji là biểu tượng của cố đô Nhật Bản.

Núi Phú Sĩ, nơi thánh địa và nguồn cảm hứng vô tận. Là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, Phú sĩ có độ cao lên tới 3.776m so với mặt nước biển trải dài trên địa phận tỉnh Shizoka và tỉnh Yamanashi, chiếm vị trí gần như là trung tâm Nhật Bản.

Bài viết di sản văn hoá ở Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news