Home » Những khó khăn khi đi du học Nhật Bản
Today: 26-04-2024 05:02:40

Những khó khăn khi đi du học Nhật Bản

(Ngày đăng: 17-03-2022 15:17:01)

Những khó khăn khi đi du học Nhật Bản có thể gặp phải như chi phí đắt đỏ, ngôn ngữ, bất đồng văn hóa và ẩm thực mà du học sinh thường gặp.

Những khó khăn khi đi du học Nhật Bản hay thường gặp.

Các thủ tục và yêu cầu đã được nới lỏng trong 5 năm trở lại đây, nhưng vẫn còn rắc rối.

Nhật Bản là một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới nên chi phí học tập và sinh hoạt tại đây khá cao.saigonvina, Những khó khăn khi đi du học Nhật Bản

Khó khăn trong lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng bản thân và kiếm được việc ở Nhật.

Đi làm thêm phải đăng ký giấy phép, làm tối đa 28 giờ một tuần với mức lương không cao như lời giới thiệu của các công ty tư vấn, quảng cáo.

Khó khăn khi đi du học Nhật Bản của du học sinh khi vừa học vừa làm khiến nhiều du học sinh không cân đối được thời gian hợp lí.

Đối với bậc đại học, chương trình chủ yếu học bằng tiếng Nhật trừ số ít các khóa học quốc tế học bằng tiếng Anh. Tiếng Anh thông dụng ở bậc sau đại học hơn.

Sốc văn hóa xảy ra với đại đa số du học sinh khi không giao tiếp được với người bản địa, hay không làm quen với nhịp sống tại đây.

Chưa quen môi trường hoặc do một số yếu tố thời tiết gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Người Nhật rất thích ăn đồ tươi sống như sashimi và trứng sống. Gây khó khăn cho người Việt quen ăn đồ nấu chín.

Thường xuyên nhớ nhà, nhớ những bữa cơm gia đình nhất là vào các dịp lễ truyền thống.

Bài viết những khó khăn khi đi du học Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật SGV.