Home » Chỉ được cấp Visa nhập cư cho cô dâu Việt biết tiếng Hàn
Today: 28-05-2020 07:45:00

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Chỉ được cấp Visa nhập cư cho cô dâu Việt biết tiếng Hàn

(Ngày đăng: 20-04-2020 09:50:45)
           
Hiện nay luật cấp visa đã thay đổi cho cô dâu Việt kể từ tháng 4 năm 2014. Trung tâm thông báo để các bạn học viên tiếng Hàn biết kịp thời tìm hiểu.

Trung tâm tiếng Hàn SaiGon Vina thông báo đến các bạn học viên đang học tiếng Hàn kết hôn về việc thay đổi cấp Visa nhập cư tại Hàn Quốc.

Bắt đầu từ tháng 4 tới, người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc muốn xin visa nhập cư kết hôn phải chứng minh được khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng HànĐiều này có nghĩa là người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc xin cấp visa phải thi đạt trình độ ít nhất là TOPIK I cấp 1 trong Kỳ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK).

SGV, chi duoc cap visa nhap cu cho co dau viet biet tieng han

Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã đăng công báo phương hướng sửa đổi tiêu chí xét duyệt cấp visa cho người nước ngoài kết hôn với người Hàn và nhập cư sống tại Hàn Quốc.

Theo Bộ Tư pháp, ngày càng thấy rõ sự cần thiết phải bổ sung và thắt chặt các tiêu chí cấp visa do nhiều vấn đề xã hội như bạo lực gia đình hay người vợ nước ngoài bỏ trốn đã xảy ra vì trước khi kết hôn, những người này không được chuẩn bị triệt để một số vấn đề, trong đó có ngôn ngữ.

Do đó, bắt đầu từ tháng 4 tới, người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc muốn xin visa nhập cư kết hôn phải chứng minh được khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Hàn.

Điều này có nghĩa là người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc xin cấp visa phải thi đạt trình độ trên cấp I trong Kỳ thi Năng lực tiếng Hàn - TOPIK do Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Viện Giáo dục quốc tế quốc gia – NIED tổ chức, hoặc phải hoàn thành khóa học tiếng Hàn trình độ trên sơ cấp tại cơ sở giáo dục được Bộ Tư pháp công nhận.

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn về kinh tế đối với người bạn đời người Hàn cũng được thắt chặt hơn. Cụ thể, người chồng hoặc vợ là người Hàn Quốc phải có thu nhập trên 14.790.000 won (khoảng gần 14.000 USD) một năm, tương đương tiêu chuẩn của hai người, tức 120% mức sinh hoạt tối thiểu tại Hàn Quốc, thì mới được phép mời vợ hoặc chồng người nước ngoài đến Hàn Quốc.

Ghi chú: Chi tiết lịch tổng khai giảng các khóa học tiếng Hàn gần nhất, vui lòng truy cập: LỊCH KHAI GIẢNG.

Nhận hồ sơ đăng ký học và luyện cho kỳ thi TOPIK I cấp 1 dành cho cô dâu lấy chồng Hàn Quốc từ ngày 01 tháng 02 năm 2020, học tại cơ sở 1 thành phố Hồ Chí Minh, có chỗ ở nội trú.

Vậy trung tâm thông báo để các học viên tiếng Hàn chuẩn bị trước về việc "Chỉ được cấp Visa nhập cư khi biết tiếng Hàn cho cô dâu Việt". 

Truy cập mục "Liên hệ" để biết chi tiết địa chỉ đăng ký khóa học.

Hoặc liên hệ: 0902 516 288 (Thầy Tuấn - Cô Mai) để biết cụ thể quy định chỉ được cấp visa nhập cư cho cô dâu Việt biết tiếng Hàn.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news