Home » Bảy vị thần may mắn Nhật Bản
Today: 19-09-2020 10:27:56

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Bảy vị thần may mắn Nhật Bản

(Ngày đăng: 24-07-2020 14:55:00)
           
Bảy vị thần may mắn Nhật Bản là Thất Phúc Thần. Mỗi vị thần đều mang một ý nghĩa khác nhau, đây cũng là đề tài, nguồn cảm hứng cho các loại hình nghệ thuật như hội hoạ, điêu khắc tượng gỗ.

Bảy vị thần may mắn Nhật Bản là Thất Phúc Thần (七福神 - Shichi Fukujin). Mỗi vị thần đều mang một ý nghĩa khác nhau Thất Phúc Thần bao gồm 6 nam thần và 1 nữ thần.

Bảy vị thần may mắn của Nhật Bản.

Sài gon Vina, bảy vị thần may mắn Nhật BảnHotei (Bố Đại – 布袋様) là hiện thân của Phật Di Lặc, ông luôn mang bên mình một cái túi to nên được gọi là Bố Đại. Thần Hotei là vị thần của sự hạnh phúc của cải dồi dào.

Fukurokuju (Phúc Lộc Thọ – 福禄寿) là vị thần của hạnh phúc, giàu có và trường thọ. Vì thần này xuất hiện với chòm râu dài và vầng trán cao mặc trang phục trung hoa xưa.

Jurojin (Thọ Lão Nhân – 寿老人) là vị thần của sự trí tuệ và trường thọ, xuất hiện với bộ tóc trắng tay trống trượng, tay ôm trái đào.

Bishamonten (Tỳ Sa Môn Thiên – 毘沙門天) là thần chiến tranh và tượng trưng cho chính nghĩa có nguồn gốc từ Ấn Độ. Thần mặc áo giáp một tay cầm vũ khí và một ngọn tháp thu nhỏ, đây là ngọn tháp của cải mà ông đi ban phát cho con người.

Benzaiten (Biện Tài Thiên – 弁財天) là nữ thần duy nhất trong số bảy vị thần. Bà đại diện cho tri thức, nghệ thuật và sắc đẹp. thần Benzaiten thường được gắn liền với biển và được mô tả với dáng vẻ đang cưỡi trên một con rồng, bà thường mang theo con cây đàn biwa bên mình và con rắn trắng được xem là sứ giả của bà.

Daikokuten (Đại Hắc Thiên – 大黒天) là vị thần của sự giàu có, đại diện cho nông nghiệp và vụ mùa bội thu. Tay phải mang theo cây búa của sự giàu có, có thể ban điều ước, trên vai mang một túi báu vật lớn.

Ebisu (Huệ Bỉ Tu – 恵比寿) là vị thần độc nhất có gốc Nhật Bản, Ebisu là còn là vị thần của dân chài và nhà buôn nên những ai làm nghề này cũng đều biết ông, ông là vị thần có đức tính trung thực.

Bài viết bảy vị thần may mắn Nhật Bản được tổng hợp giáo viên trung tâm tiếng Nhật Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news