Home » Đài tưởng niệm thiếu nhi hòa bình ở Hiroshima
Today: 19-09-2020 08:37:06

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Đài tưởng niệm thiếu nhi hòa bình ở Hiroshima

(Ngày đăng: 03-08-2020 11:27:15)
           
Đài tưởng niệm thiếu nhi hòa bình ở Hiroshima là khu tưởng niệm dành cho trẻ em đã thiệt mạng trong vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima năm 1945, và do chất phóng xạ gây chết người từ vụ ném bom.

Đài tưởng niệm thiếu nhi hòa bình ở Hiroshima nằm ở công viên hòa bình Hiroshima. Là khu vực dành cho trẻ em đã thiệt mạng trong vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima.

Sài Gòn Vina, Đài tưởng niệm thiếu nhi hòa bình ở HiroshimaBên cạnh đó cũng gắn liền với câu chuyện về Sadako Sasaki,cô bé qua đời ở tuổi 12 vì bệnh bạch cầu do nhiễm phóng xạ. Trong thời gian điều trị Sadako Sasaki đã cố gắng gấp 1000 con hạc giấy với mong muốn khỏi bệnh. Tuy nhiên phép màu đã không xảy ra.

Sau khi em qua đời năm 1955 các bạn học cùng trường đã tổ chức chiến dịch tưởng nhớ em cũng như những trẻ em là nạn nhân của vụ nổ bom nguyên tử.

Đài tưởng niệm thiếu nhi hoà bìnhđược xây dựng năm 1958 và mong ước của Sadako vẫn tiếp tục được các bạn học sinh thực hiện và lấy hạc giấy làm biểu tượng cho niềm hy vọng của em.

Đài tưởng niệm thiếu nhi hoà bình được trang trí bằng những chú hạc giấy được người khắp nơi trên thế giới gửi tặng, rất nhiều hạc được kết thành vòng bên trong hộp kính đặt dưới đài.

Bài viết đài tưởng niệm thiếu nhi hòa bình ở Hiroshima được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news