Home » Làng Ryukyu Mura Nhật Bản
Today: 19-09-2020 10:08:10

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Làng Ryukyu Mura Nhật Bản

(Ngày đăng: 03-08-2020 15:34:19)
           
Làng Ryukyu Mura Nhật Bản thuộc tỉnh Okinawa, là một công viên văn hóa được mô phỏng dựa trên vương triều Ryukyu của Nhật Bản từ hàng trăm năm trước.

Làng Ryukyu Mura Nhật Bản là một công viên văn hóa nằm cách thành phố Naha, tỉnh Okinawa đi xe hơi khoảng một giờ đồng hồ. 

Ryukyu là tên gọi trước đây của tỉnh Okinawa, và làng Ryukyu Mura là khu vui chơi giải trí tái hiện hình ảnh cổ xưa của nơi này.

Làng Ryukyu có nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa khác nhau như trải nghiệm thu hoạch mía để ép và làm đường đen, trải nghiệm làm bánh popo, bánh Sata Andagi (những loại bánh kẹo đặc sản của Okinawa).

Đến với làng Ryukyu, du khách sẽ được trải nghiệm đàn Sanshin, một loại nhạc khí truyền thống của Okinawa. Nhất định bạn sẽ không khỏi xao xuyến bởi những âm điệu du dương phát ra từ loại đàn này.

Trong số đó, hoạt động tiêu biểu nhất là mướn trang phục truyền thống của Ryukyu. Tại đây, chúng ta có thể trải nghiệm những bộ trang phục độc đáo chỉ có vua chúa và những nhà quyền quý thời xưa mới có thể mặc.

Đặc trưng của làng Ryukyu Mura là lễ hội truyền thống được tổ chức mỗi ngày. Trong đó đáng xem nhất là Michijune.

Sau khi thưởng thức buổi trình diễn điệu múa Ryukyu, võ thuật Ryukyu, dân ca và điệu múa Eisa đậm chất truyền thống, du khách có thể hòa vào đoàn vũ công cùng nhau nhảy múa, ca hát, được tổ chức lúc 10 giờ và 16 giờ mỗi ngày. 

Làng Ryukyu bảo tồn nhiều căn nhà cổ, trong số 10 căn nhà, hết 8 căn đã được chọn là tài sản văn hóa quốc gia.

Có cả kiến trúc mang tính lịch sử đã được xây dựng hơn 100 năm trước. Đây là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến thăm nơi đây.

Bài viết làng Ryukyu Mura Nhật Bản được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Nhật Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news