Home » Khám phá ẩm thực Tứ Xuyên
Today: 25-04-2024 21:14:41

Khám phá ẩm thực Tứ Xuyên

(Ngày đăng: 16-03-2022 21:36:22)

Trong nền ẩm thực Trung Quốc thì ẩm thực Tứ Xuyên là được phổ biến rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Nó còn là trường phái ẩm thực nổi danh và có một nền lịch sừ lâu đời ở Trung Quôc.

Trong nền ẩm thực Trung Quốc thì ẩm thực Tứ Xuyên là được phổ biến rộng rãi nhất trên toàn thế giới và nổi tiếng với chế biến các món cá, chè, mật ong và hoa quả. Nó còn là trường phái ẩm thực nổi danh và có một nền lịch sừ lâu đời ở Trung Quốc.

Giới thiệu về ẩm thực Tứ Xuyên.

Tứ Xuyên là một tỉnh nằm ở Tây Nam của Trung Quốc, có lịch sử lâu dài, cảnh vật đẹp và sản vật phong phú. Đây chính là một trong những trung tâm kinh tế trọng yếu của miền Tây Trung Quốc. Ngoài ra, Tứ Xuyên cón là nơi định cư của nhiều dân tộc thiểu số như người Tạng, người Di và người Khương. Chính điều này đã góp phần tạo nên sự đa dạng về ẩm thực ở Tứ Xuyên.

Khám phá ẩm thực Tứ Xuyên

Những đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên.

Ẩm thực Tứ Xuyên gồm hai trường phái: Thành Đô và Trùng Khánh.

Ẩm thực Tứ Xuyên chú trọng đến sắc, hương, vị hình với khá nhiều vị tê, cay, ngọt mặn, chua, đắng, thơm trộn lẫn khéo léo và biến hóa linh hoạt.

Là một trong 3 thành phố có khí hậu nóng nhất và là trung tâm kinh tế nên Tứ Xuyên nổi tiếng với nền ẩm thực dồi dào nguyên liệu và thực phẩm thuộc loại tươi ngon bậc nhất.

Một số từ vựng liên quan đến ẩm thực Tứ Xuyên.

麻辣火锅 /Málà huǒguō/: Lẩu Tứ Xuyên.

麻婆豆腐 /Má pó dòufu/: Đậu phụ Mapo.

回锅肉 /Huíguōròu/: Thịt heo nấu hai lần .

担担面 /dàndàn miàn/: Mì Tứ Xuyên.

宫保鸡丁 /gōng bǎo jī dīng/: Thịt gà xào đậu phộng.

避风塘抄蟹 /bìfēngtáng chāo xiè/: Cua biển xào ớt.

水煮牛肉 /shuǐ zhǔ niúròu/: Bò sốt cay.

Bài viết khám phá ẩm thực Tứ Xuyên được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hoa SGV