Home » Ẩm thực Sơn Đông
Today: 27-04-2024 06:05:20

Ẩm thực Sơn Đông

(Ngày đăng: 16-03-2022 21:30:47)

Ẩm thực Trung Quốc được chia thành nhiều trường phái khác nhau tạo nên nền văn hóa ẩm thực đa dạng, trong đó phải kể đến đệ nhất ẩm thực Trung Quốc đó là ẩm thực Sơn Đông.

Ẩm thực Sơn Đông được coi như đệ nhất trường phái ẩm thực Trung Hoa với nền ẩm thực vô cùng tinh túy và phát triển lâu đời.

Đặc trưng ẩm thực Sơn Đông.

Ẩm thực Sơn Đông dưới tác động ảnh hưởng của các yếu tố lịch sử, văn hoá, địa lý, kinh tế và những phong tục địa phương nên các món ăn nơi đây mang vị nồng đậm, nặng mùi hành tỏi, nhất là những món hải sản, có sở trường làm món canh và nội tạng động vật.

Ẩm thực Sơn Đông

Ngoài ra, trường phái ẩm thực Sơn Đông ảnh hưởng rất mạnh ở phía Bắc Trung Quốc, là một trong bốn địa phương cung cấp mạnh về rau quả, cá và nhiều loại hải sản phong phú.

Một số món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Sơn Đông.

Ốc kho.

Cá chép chua ngọt.

Gà hầm Đức Châu.

Súp sữa ức gà.

Cá chép hóa rồng

Ruột cá biển xào hành tỏi.

Dồi nhồi thịt nướng.

Bài viết ẩm thực Sơn Đông được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Hoa SGV