Home » Việc làm cho sinh viên Ngoại Ngữ mới ra trường
Today: 04-10-2022 08:12:30

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Việc làm cho sinh viên Ngoại Ngữ mới ra trường

(Ngày đăng: 23-06-2022 20:19:52)
           
Bạn tốt nghiệp cử nhân Ngoại Ngữ, bạn đang cần tìm việc làm. Làm sao để tìm được công việc phù hợp, lương cao? Liên hệ: 0707074807 (Ms. Hương)

Tình trạng thất nghiệp của sinh viên mới ra trường gia tăng đáng kể. Vậy nguyên nhân nào khiến tình trạng kéo dài: các kỹ năng mềm/ thực tế còn yếu, sinh viên ra trường không đáp ứng yêu cầu của ngành nghề, bị động khi tìm việc, thiếu phong cách làm việc chuyên nghiệp … dẫn đến khó tìm được việc làm. Tuy nhiên, trong nền kinh tế hội nhập, sinh viên Ngoại ngữ có cơ hội tìm việc dễ hơn.

Muốn tìm được việc làm phù hợp với khả năng, sở thích của mình, bạn cần rèn luyện những kỹ năng đó để trau dồi kiến thức cho bản thân.

Bạn cần thành thạo các khả năng đánh máy, cũng như Word, Excel. Kỹ năng thiết yếu khác như kỹ năng mềm (giao tiếp, làm việc khoa học, quản lý thời gian, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm...), kỹ năng trả lời phỏng vấn.

Khi được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết sinh viên mới ra trường (đặc biệt là sinh viên ngoại ngữ) có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như:

SGV, Việc làm cho sinh viên Ngoại Ngữ mới ra trường

 + Hướng dẫn viên du lịch

+ Làm dịch thuật, phiên dịch ở trong các công ty dịch thuật,

+ Thư ký, trợ lý đối ngoại ở các bộ bạn ngành, các cơ quan, công ty trong nước và quốc tế có sử dụng Ngoại Ngữ.

+ Hoặc làm việc ở đại sứ quán, các tổ chức phi chính phủ, cơ quan thuộc bộ ngoại giao.

+ Cộng tác viên các tờ tạp chí, các hãng thông tấn.

Ngoài ra, sau khi học xong bằng cử nhân Ngoại ngữ, sinh viên có thể học tiếp thêm các văn bằng về tài chính, kinh tế để mở rộng cơ hội việc làm hơn nữa.

Nộp hồ sơ trực tiếp tại:

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

 

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Liên hệ: 0707074807 (Ms. Hương) - Mail: dvkh.sgv@gmail.com về "Dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên Ngoại ngữ mới ra trường" để có được công việc tốt nhất. 

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news