Home » Tiếng Nga và cơ hội việc làm
Today: 04-10-2022 08:15:20

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tiếng Nga và cơ hội việc làm

(Ngày đăng: 23-06-2022 20:18:39)
           
Cơ hội việc làm cho người biết tiếng Nga ở TP.HCM. Nhiều công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển nhân lực biết tiếng Nga. Liên hệ: 0707074807 (Ms. Hương)

Tiếng Nga được xem là một ngoại ngữ hiếm và có ít người học. Song cùng với sự phát triển của xã hội, công nghệ hiện đại, ngày càng có nhiều người học và nghiên cứu về tiếng Nga. Biết và nói tiếng Nga không chỉ có lợi cho cuộc sống cá nhân mà còn trong công việc của bạn.

Hiện nay, ngành kinh tế có công nghệ tiên tiến như luyện kim, đóng tàu, dầu khí, sản xuất máy móc và phương tiện vận tải, hóa chất...của Nga đã và đang được đầu tư mạnh vào Việt Nam.

Có thế mạnh phát triển nhất là dầu khí, Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh xuất khẩu dầu khí lớn nhất Việt Nam. Đây là thành phố duy nhất ở Việt Nam còn tồn tại làng Nga, hay khu vực gồm nhà tập thể dành cho các chuyên gia Nga làm việc trong lĩnh vực khai thác dầu khí sinh sống cùng gia đình và trường học cho con em họ. Nhiều cửa hàng bên cạnh làng Nga hay các cơ quan thuộc liên doanh dầu khí Vietsovpetro ở Vũng Tàu mang biển hiệu bằng hai thứ tiếng: tiếng Việt và tiếng Nga.

Biết tiếng Nga là một lợi thế trên thị trường lao động.

Đặc biệt trong lĩnh vực du lịch nước Nga chiếm vị trí hàng đầu về số lượng khách du lịch đến Việt Nam, một số điểm đến như Nha Trang, Mũi Né, Vũng Tàu, Phú Quốc...thu hút ngày càng nhiều du khách Nga. Điều này cho thấy sả

SGV, Tiếng Nga và cơ hội việc làm

n phẩm du lịch cũng như chất lượng dịch vụ du lịch của các điểm đến đã đáp ứng khá tốt nhu cầu của du khách Nga. Tuy nhiên ngành du lịch đang thiếu các hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khách sạn, nhà hàng biết tiếng Nga. Mở ra cơ hội việc làm cho các bạn quan tâm học tiếng Nga, học làm hướng dẫn viên, nhân viên buồng, bàn tiếng Nga.

Người biết tiếng Nga còn có thể đảm nhận những vị trí công việc:

- Biên - phiên dịch viên, Biên tập viên: có khả năng biên dịch các văn bản viết hoặc phiên dịch các hội nghị, các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương; biên tập các xuất bản phẩm tiếng Nga.

- Thư ký văn phòng, Trợ lý đối ngoại: có khả năng phụ trách các mảng công việc liên quan đến đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tham gia đàm phán, giao dịch, ký kết hợp đồng kinh doanh, theo dõi hợp đồng liên quan, lập kế hoạch. 

Ngoài ra, người biết tiếng Nga có thể học và lấy chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để tham gia giảng dạy tiếng Nga hoặc có khả năng nghiên cứu.

Nộp hồ sơ trực tiếp tại:

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

 

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Liên hệ: 0707074807 (Ms. Hương) - Mail: dvkh.sgv@gmail.com  để biết thêm thông tin Dịch vụ hỗ trợ việc làm tiếng Nga tại SGV sau khóa học.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news