Home » Học tiếng hiếm : Khó khăn lớn, cơ hội nhiều
Today: 25-05-2020 11:23:09

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Học tiếng hiếm : Khó khăn lớn, cơ hội nhiều

(Ngày đăng: 31-01-2020 13:56:52)
           
Người học tiếng hiếm gặp những thử thách gì? Người biết những tiếng hiếm có ưu thế gì?

Với tốc độ đầu tư nước ngoài liên tục tăng cao và các doanh nghiệp trên thế giới tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Việt Nam, nhu cầu về nhân lực biết những ngoại ngữ hiếm như tiếng Ả Rập, Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha… đang dần trở nên cấp thiết.

SGV, Học tiếng hiếm : Khó khăn lớn, cơ hội nhiều

 Học ngoại ngữ là một công việc không hề đơn giản và ngoại ngữ hiếm thì lại càng khó hơn. Để bắt đầu học ngôn ngữ hiếm, người học phải định hướng ngay từ đầu, và cần sự nỗ lực lớn, đức tính chăm chỉ, kiên nhẫn từ người học.

Người học gặp nhiều thách thức trong việc học tập: là sự thiếu thốn về giáo trình và tài liệu học tập. Vì đây được xem là các ngôn ngữ không phổ biến tại Việt Nam nên rất có ít người nghiên cứu và tham gia dịch thuật các tài liệu về phương pháp học các loại ngoại ngữ này. Hầu hết các sách dạy ngoại ngữ hiếm được viết theo Tiếng Anh nên ít nhiều trở thành rào cản cho các bạn trẻ khi muốn tìm hiểu và học tập.

Và còn hạn chế phương tiện hỗ trợ và đặc biệt là thiếu điều kiện giao tiếp, dễ dẫn đến người học nhanh nản. Vì vậy, người học phải tự tìm tòi tài liệu trên mạng, nhờ bạn bè, người thân mua hộ ở nước ngoài, tự mình học,… và đặc biệt là bạn phải có sự say mê.

Tuy nhiên phải nhìn nhận khách quan rằng, cái gì đã hiếm thì sẽ hạn chế người theo, vì vậy mà sự cạnh tranh cũng giảm đáng kể. Hiện nay, sau khi gia nhập WTO, các doanh nghiệp nước ngoài ngày càng đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam, từ đó nhu cầu về nhân sự biết nói tiếng hiếm ngày càng tăng.

 Việt Nam có quan hệ thương mại với hầu hết các nước ở Châu Âu và cả Châu Mỹ, vì thế không thiếu những việc làm liên quan đến ngoại ngữ khi mà sự hội nhập và giao lưu kinh tế, thương mại ngày một mở rộng. Các doanh nghiệp nước ngoài thuộc ngôn ngữ hiếm mà có sự đầu tư, mở rộng phát triển kinh doanh hàng đầu tại Việt Nam tiêu biểu là các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc.

Việc học ngoại ngữ hiếm sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội để có được việc làm lương cao và cơ hội làm việc trong các công ty nước ngoài với nhiều triển vọng phát triển.

Tìm hiểu trực tiếp tại cơ sở chính: 629 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. HCM và các cơ sở tại Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu.

Hoặc liên hệ: 0902 949 388, email: tpns.saigonvina@gmail.com để biết thêm thông tin “Dịch vụ hỗ trợ việc làm cho người học tiếng hiếm tại Saigon Vina” sau khóa học.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news