Home » Cuộc sống của lao động Việt Nam tại Hàn Quốc
Today: 29-11-2021 16:13:15

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Cuộc sống của lao động Việt Nam tại Hàn Quốc

(Ngày đăng: 26-10-2020 16:08:34)
           
Hàn Quốc là nước có mức sống cao, chính vì vậy người lao động Việt khi lao động tại Hàn có mức sống khá cao so với ở trong nước.

Hàn Quốc luôn dành nhiều ưu tiên đặc biệt cho lao động Việt Nam: số lượng tuyển dụng lớn, chương trình "thẻ vàng", nhận thuyền viên làm việc trên tàu đánh cá,... Không chỉ vậy, nhờ mức thu nhập cao cùng các chế độ hấp dẫn nên người Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc có cuộc sống khá thoải mái.

Thông báo: Khai giảng khóa học và luyện thi tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS-TOPIK. LH: 0902.516.288 (Thầy Tuấn - Cô Mai) để được tư vấn.

Theo Luật lao động tiêu chuẩn của Hàn Quốc, một tuần làm việc 40 giờ, 8 giờ một ngày, người lao động thường có 1 tiếng nghỉ ngơi giữa 2 ca, nghỉ tối thiểu 1 ngày mỗi tuần và các ngày lễ, Tết theo quy định. 

SGV, Cuộc sống của lao động Việt Nam tại Hàn Quốc

 Mức lương của người lao động xuất khẩu khá cao: từ 1000 - 1500 USD (tương đương 20 - 30 triệu đồng). Các công ty Hàn Quốc cũng trả mức phụ trội 25% so với lương cơ bản cho các giờ làm thêm hoặc ca đêm (từ 22 giờ đến 5 giờ sáng), phụ trội vào ngày nghỉ, lễ là 35%.

Nhiều doanh nghiệp còn tăng lương cơ bản cho người làm theo tháng, quý hoặc theo chất lượng công việc, khuyến khích người lao động tăng hiệu suất làm việc. Thu nhập tối đa của lao động Việt Nam có thể từ 1700USD trở lên. Trừ chi phí sinh hoạt, mỗi tháng họ tiết kiệm được 15 - 25 triệu gửi về cho gia đình.

Tay nghề của lao động Việt Nam hơn hẳn công nhân các nước khác, cộng thêm đức tính chăm chỉ, kiên nhẫn và chịu khó học hỏi. Bởi vậy, hơn 90% người Việt Nam được các doanh nghiệp Hàn Quốc tin tưởng, kéo dài hợp đồng lên tới 5 năm

Khi làm việc trên 6 tháng và đi làm trên 80% thời gian, lao động chính thức được hưởng 10 ngày nghỉ phép có lương. Ngoài ra, người lao động được đảm bảo không chậm lương, môi trường làm việc được kiểm soát nghiêm ngặt mức độ độc hại. Những chính sách đãi ngộ này giúp lao động an tâm làm việc, ổn định cuộc sống và tích lũy cho tương lai.

Hiện nay, tại Hàn Quốc có hơn 121.000 người Việt Nam, phần lớn là lao động xuất khẩu. Họ được người dân Hàn Quốc đánh giá cao về khả năng tiếp thu, hòa nhập và đóng góp cho quốc gia này. Do vậy, những người mới đến Hàn Quốc đều được giúp đỡ, làm việc trong môi trường thân thiện, cởi mở. Nhiều lao động được công ty hỗ trợ nơi ở và sinh hoạt.

Cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc cũng tổ chức những buổi giao lưu thường niên. Đây là dịp để người lao động gặp mặt, chia sẻ những tình cảm ấm áp và hỗ trợ lẫn nhau.

Tổng kết: Hàn Quốc hiện đang là quốc gia lý tưởng đối với người lao động do mức phí đăng ký thấp, thủ tục dễ dàng, mức lương cao và chính sách ổn định.

Thêm vào đó, con người và nền văn hóa Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam nên lao động không gặp nhiều khó khăn trong quá trình sống và làm việc. Bất đồng ngôn ngữ không còn là trở ngại khi người lao động học, tham gia và đạt chứng chỉ tiếng Hàn xuất khẩu lao động EPS-TOPIK.

Tìm hiểu thêm thông tin về xuất khẩu lao động Hàn Quốc, vui lòng liên hệ số điện thoại: 0902 516 288 (gặp thầy Tuấn).

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news