Home » Ra trường thất nghiệp nên làm gì?
Today: 18-08-2022 02:47:23

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ra trường thất nghiệp nên làm gì?

(Ngày đăng: 23-06-2022 19:50:18)
           
Học ngoại ngữ - chìa khoá có việc làm, đọc sách, học kỹ năng đánh máy, văn phòng, và các kỹ năng mềm khác và đừng quên tiếp tục nộp hồ sơ xin việc. Liên hệ: 0707074807 (Ms. Hương)

Ra trường thất nghiệp nên làm gì? Câu hỏi khiến nhiều bạn sinh viên hiện nay quan tâm, bởi trong tình hình thực tế đến 60% sinh viên mỗi năm ra trường không tìm được việc làm theo đúng chuyên ngành. Vậy câu hỏi đặt ra là: Tại sao sinh viên khi ra trường lại không thể tìm được một công việc?

Thứ nhất: Các trường Cao đẳng, Đại học tai Việt Nam quá tập trung đào tạo về lý thuyết, không được tiếp cận với thực tế nhiều, bài tập và luận văn liên miên khiến sinh viên không còn thời gian để tìm hiểu và khám phá những môn học mới mẻ khác từ đó phát triển tư duy cũng như sự sáng tạo của bản thân. 

Thứ hai: Với truyền thống giáo dục từ gia đình tới nhà trường vẫn mang yếu tố bao bọc, bản thân sinh viên không thể tự chủ trong công việc và học tập, do đó tính tự ái, cái tôi bản thân quá cao, khó hòa nhập với môi trường năng động và tự phục vụ khi ra thực tế.

Thứ 3: hầu hết sinh viên khi ra trường đều thiếu và yếu về những kỹ năng mềm (giao tiếp, ứng xử, chào hỏi, trang phục...), yếu về ngoại ngữ, học trong trường chỉ để đối phó, yếu cả về kỹ năng vi tính (đánh máy chậm, chưa thông thuộc những phần mềm cơ bản word, exel...).

SGV, Ra trường thất nghiệp nên làm gì?

 Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam, giỏi về ngoại ngữ chính là chìa khóa để các bạn sinh viên mới ra trường không những tìm được công việc ổn định mà mức lương cao.

Tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật là những ngôn ngữ đang được các bạn sinh viên theo học nhiều nhất tại Ngoại ngữ SGV. Nhà trường có đa dạng các khóa học từ cơ bản đến nâng cao với mọi chương trình, phù hợp với từng yêu cầu, mục đích học của các bạn như: giao tiếp, đi làm, chuyên nghe - nói hoặc luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ trong trường hợp nơi các bạn xin việc làm yêu cầu.

Đặc biệt, khi kết thúc bất kỳ khóa học nào tại SGV các bạn được hỗ trợ tìm việc làm miễn phí tại các doanh nghiệp nước ngoài, nhà trường hỗ trợ mọi thủ tục cần thiết cho các bạn khi nhà tuyển dụng đưa ra.

Nếu bạn đang tìm việc và muốn được giới thiệu việc làm tại Việc làm SGV, vui lòng liên hệ:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại:

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Liên hệ: 0707074807 (Ms. Hương) - Mail: dvkh.sgv@gmail.com

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news