Home » Bằng tiếng Anh nào để xin việc
Today: 02-12-2020 06:25:22

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Bằng tiếng Anh nào để xin việc

(Ngày đăng: 28-10-2020 12:24:48)
           
Toeic là bằng tiếng Anh dễ xin việc nhất, vậy vì sao đa số các công ty lại chọn bằng Toeic và vì sao hầu hết các trường đại học ở Việt Nam yêu cầu bằng Toeic khi ra trường?

Việc sở hữu những chứng chỉ bằng cấp tiếng Anh phục vụ cho mục đích xin việc hay du học là một việc đã trở nên vô cùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh, khiến cho nhiều người không biết phải lựa chọn thế nào cho phù hợp.

Trước đây, các công ty nước ngoài thường sử dụng chứng chỉ tiếng anh A, B, C là tấm bằng để xin việc. Tuy nhiên ngày nay với sự hội nhập quốc tế, nhiều người lựa chọn các Sài Gòn Vina, Bằng tiếng Anh nào để xin việcchứng chỉ khác như TOEIC, IELTS, TOEFL để phục vụ cho mục đích xin việc làm.

Các chứng chỉ tiếng anh A2, B1, B2, C1 là những chứng chỉ cần thiết cho việc xin việc làm ở Việt Nam, hầu hết các công ty trong nước đều ưa chuộng loại chứng chỉ này.

Tuy nhiên trong khoảng 7 năm gần đây, chứng chỉ TOEIC trở thành một tiêu chuẩn phổ biến để đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người xin việc. Xuất phát từ thực tế đó, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy và lựa chọn làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp.

TOEIC là một trong những chứng chỉ cho người đi làm thông dụng nhất hiện nay, được công nhận và sử dụng ở hầu hết các quốc gia. Bài thi TOEIC nhằm đánh giá tổng quan khả năng tiếng Anh với 2 phần thi: nghe và đọc hiểu. Ngoài bài thi TOEIC truyền thống, còn có thêm bài thi TOEIC Speaking (Nói) và Writing (Viết) để có thể đáp ứng cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Chứng chỉ TOEIC có hiệu lực 2 năm.

Hiện tại, chứng chỉ TOEIC với mức điểm khoảng 450 - 750+ đang là yêu cầu đầu ra của hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng tại Việt Nam

TOEFL là một trong các chứng chỉ tiếng Anh có giá trị hiện nay. Bài thi TOEFL kéo dài 4 giờ gồm 4 phần thi nghe - nói - đọc - viết, khá khó và thay đổi qua từng năm nhưng rất phù hợp cho xin việc vào công ty nước ngoài. Chứng chỉ TOEFL có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Với những người có mong muốn đi du học hoặc làm việc và định cư lâu năm ở nước ngoài thì IELTS là chứng chỉ thông dụng nhất dành cho mục đích trên. Chứng chỉ IELTS có giá trị trên khắp thế giới, đánh giá được chính xác khả năng tiếng Anh của thí sinh. Bài thi IELTS được thiết kế đánh giá toàn diện nhất 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Ngoài ra IELTS còn có hai hình thức Academic (Học thuật) và General (Tổng quát) phù hợp với mục đích của mỗi thí sinh. Chứng chỉ này có giá trị trong 2 năm.

Cả hai chứng chỉ TOEFL và IELTS đều đánh giá được toàn diện 4 kỹ năng nhưng IELTS đánh giá khả năng tiếng Anh chính xác hơn so với TOEFL iBT. 

Ngoài những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến trên, còn có hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL chủ yếu sử dụng tại Anh. Chứng chỉ này cũng dành cho mục đích học tập, làm việc hay định cư tại nước ngoài. Chứng chỉ Cambridge đánh giá tổng quát dành cho mọi lứa tuổi. Nhưng khác với các chứng chỉ khác, chứng chỉ Cambridge không hết hạn.

Bài viết bằng tiếng Anh nào để xin việc được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh Sài Gòn Vina.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news