Home » Học xong 12 nên học gì
Today: 20-04-2024 09:46:58

Học xong 12 nên học gì

(Ngày đăng: 17-03-2022 10:23:10)

Học xong lớp 12 nên học những nghề như công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, công nghệ thực phẩm, thiết kế nội thất, bán hàng online, sữa chữa đồ gia dụng, nghề cắt tóc, spa, trang điểm.

Học xong 12 có bằng tốt nghiệp nên học những nghề:

Công nghệ thông tin là nghề rất hot hiện nay, mạng xã hội, thiết bị điện tử hoặc các ứng dụng công nghệ hiện đại đang rất phổ biến.

Sài Gòn Vina, Học xong 12 nên học gì

Vì thế, sinh viên công nghệ thông tin khi ra trường sẽ không quá khó khăn để tìm được việc làm với mức lương mong muốn.

Chọn quản trị kinh doanh, bạn sẽ học về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính - ngân hàng để điều hành quản lý doanh nghiệp.

Công nghệ thực phẩm xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực. Sinh viên học ngành này sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các doanh nghiệp chế biến thực phẩm, các trung tâm dinh dưỡng.

Thiết kế nội thất là ngành đòi hỏi khiếu thẩm mỹ cao, sức sáng tạo, khả năng quan sát, tìm tòi và học hỏi xu hướng mới.

Học xong 12 không có bằng tốt nghiệp nên học những nghề:

Bán hàng online là nghề phổ biến cho các bạn trẻ không có bằng cấp trong tay, nghề này cho bạn khả năng tự chủ hàng hoá của mình.

Nghề bán hàng online đòi hỏi bạn có khả năng ăn nói hoạt bát, quản lý hàng hoá tốt, có đầu óc tính toán.

Sửa chữa đồ gia dụng, điện lạnh nghề này tương đối phù hợp với các bạn nam hơn bạn nữ. Công việc lắp ráp, sửa chữa không đòi hỏi bằng cấp.

Nghề cắt tóc, spa, trang điểm là gợi ý khác cho các bạn trẻ không có bằng cấp 3. Chỉ cần bạn có tay nghề và chút tiếng tăm, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn và book lịch.

Bài viết học xong 12 nên học gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.