Home » Những thành phố nổi tiếng ở Ý
Today: 04-05-2024 13:28:24

Những thành phố nổi tiếng ở Ý

(Ngày đăng: 17-03-2022 16:37:39)

Những thành phố nổi tiếng ở Ý được biết đến nhờ phong cách kiến trúc độc đáo, tráng lệ như Rome, Venice, Milan, Naples. Một số thành phố nổi tiếng ở Ý.

Những thành phố nổi tiếng ở Ý được biết đến nhờ các công trình kiến trúc độc đáo, uy nghi và tráng lệ.

Một số thành phố nổi tiếng ở Ý.

Venice là thành phố sông lãng mạn nhất thế giới nằm ở phía Đông Bắc nước Ý. Thành phố Venice sở hữu nhiều công trình kiến trúc lâu đời tráng lệ.

Sài Gòn Vina, Những thành phố nổi tiếng ở ÝThành phố Roma nằm ở phía Tây bán đảo nước Ý có vẻ đẹp cổ kính với những kiến trúc mang nặng dấu ấn thời gian như quảng trường, nhà thờ, hoàng cung, đấu trường.

Thành phố Florence nằm ở trung tâm nước Ý, là một trong những thành phố nổi tiếng ở Ý với các kiến trúc cổ xưa và nền ẩm thực hấp dẫn.

Thành phố Milan là kinh đô thời trang của thế giới, nơi diễn ra những tuần lễ thời trang thường niên và hàng nghìn trụ sở công ty may mặc nổi tiếng từ Dolce & Gabbana cho đến Versace.

Thành phố Pisa nằm ở miền trung nước Ý, ở cửa sông Arno đổ ra biển Tyrhenian, nổi tiếng với tháp nghiêng Pisa niên đại 1173, cao 55,86m.

Thành phố duyên hải Naples là một trong những thành phố cảng quyến rũ nhất nước Ý. Nổi bật là cảnh bờ biển Địa Trung Hải trải dài và vùng biển xanh nhìn ra đỉnh núi lửa Vesuvius.

Thành phố Positano nằm trên vịnh Salerrno, nổi tiếng có bờ biển Amalfi mang vẻ đẹp lộng lẫy của những ngôi nhà được xây dựng theo phong cách độc đáo, đẹp mắt.

Thành phố La Spezia nổi tiếng có thị trấn biển Cinque Terre đẹp như cổ tích, được mệnh danh là thị trấn màu sắc nhất thế giới nằm ở bờ biển Liguria, phía Tây Bắc nước Ý.

Thành phố Siena độc đáo bởi những ngôi nhà hình vòng cung ôm lấy quảng trường Piazza del Campo.

Thành phố cảng Genoa nằm ở phía Bắc nước Ý, là nơi có nhiều di tích kiến trúc thời Trung Cổ.

Bài viết những thành phố nổi tiếng ở Ý được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.