Home » Các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Ý
Today: 28-03-2024 22:04:09

Các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Ý

(Ngày đăng: 17-03-2022 16:34:53)

Các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Ý như đấu trường La Mã, tháp nghiêng Pisa, đền Pantheon với vẻ đẹp độc đáo, tráng lệ. Một số công trình kiến trúc nổi tiếng ở Ý.

Các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Ý được xây dựng theo phong cách độc đáo, in đậm dấu ấn thời gian như đấu trường La Mã, tháp nghiêng Pisa, đền Pantheon.

Một số công trình kiến trúc ở Ý.

Đấu trường La Mã ở thành phố Roma được xây dựng khoảng năm 70 và 72 SCN. Được xem là một trong những kiến trúc La Mã đẹp nhất ở Ý và là điểm tham quan hấp dẫn của Roma.

Sài Gòn Vina, Các công trình kiến trúc nổi tiếng ở ÝTháp nghiêng Pisa có niên đại từ năm 1173, cao 55,86m được xem là công trình biểu tượng vô cùng nổi tiếng của Ý.

Đền Pantheon là công trình kiến trúc đền đài La Mã được mệnh danh là ngôi đền của mọi vị thần, xây dựng vào những năm 118 đến năm 126.

Nhà thờ chính của Florence được xây dựng từ năm 1296, nằm ở quảng trường Piazza del Duomo là di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Nhà nguyện Sistine là nhà nguyện nổi tiếng nhất trong Điện Tông Tòa, nơi ở chính thức của giáo hoàng.

Thánh đường St. Mark là công trình kiến trúc dát vàng lớn nhất nước Ý. Thánh đường thu hút vô số khách du lịch bởi kiến trúc mái vòm Byzantine độc đáo, tranh ghép và các hiện vật vô giá.

Đài phun nước Trevi được mệnh danh là công trình điêu khắc tráng lệ nhất nằm ở thành phố Roma với các bức tượng được chạm khắc tinh xảo từ đá vôi và đá cẩm thạch.

Lâu đài Palazzo Pitti, được xây từ thế kỷ 15 là nơi lưu giữ những tác phẩm quan trọng của Ý từ thế kỷ 18 cho đến đầu thế kỷ 20.

Tháp đồng hồ Palazzo Vecchio có từ thế kỷ 14 ở Quảng trường Signoria, là tòa nhà công cộng quan trọng nhất của Florence trong nhiều thế kỷ.

Bảo tàng nghệ thuật Uffizi ở Florence nổi tiếng có các tác phẩm hội họa và điêu khắc vô giá của những thiên tài trong nền văn hóa Ý thời kỳ Phục hưng.

Nhà rửa tội Saint Jean với kiến trúc hình bát giác nổi tiếng ở Ý, được xây dựng từ giữa thế kỷ XI với những hình ảnh chạm trổ công phu, tái hiện lại những câu chuyện trong Kinh thánh.

Tháp chuông Giotto’s Campanile cao 85m gồm năm tầng trang hoàng với rất nhiều tượng bằng gốm sứ.

Giáo đường Santa Maria de Fiore là kiến trúc đồ sộ bằng đá cẩm thạch được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic mang vẻ đẹp vô cùng nguy nga, tráng lệ.

Thánh đường cổ Duomo được xây vào năm 1386 hấp dẫn du khách với những ô cửa sổ bằng kính màu lộng lẫy, những bức tranh tuyệt tác của những họa sĩ hàng đầu nước Ý.

Bài viết các công trình kiến trúc nổi tiếng ở Ý được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.