Home » Học đại học có nên đi làm thêm không
Today: 19-04-2024 11:21:32

Học đại học có nên đi làm thêm không

(Ngày đăng: 17-03-2022 15:29:19)

Học đại học có nên đi làm thêm không là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên hiện nay. Bạn nên đi làm thêm nhưng phải biết cách sắp xếp thời gian giữa việc làm và học một cách hợp lý.

Học đại học có nên đi làm thêm không là thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên hiện nay. Đi làm thêm rất tốt nhưng phải biết cách sắp xếp thời gian giữa việc làm và học một cách hợp lý.

Đi làm thêm trong khoảng thời gian học đại học sẽ có hai mặt tiêu cực và tích cực. Mặt tích cực là khi đi làm bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập riêng để lo cho bản thân mà không phải xin trợ giúp từ gia đình.

Bên cạnh đó đi làm thêm còn giúp cho bạn mở rộng các mối quan hệ, quen biết và tiếp xúc với nhiều người rất có ích cho công việc trong tương lai.

Không chỉ các bạn sinh viên mà nhiều cha mẹ cũng quan tâm đến vấn đề học đại học có nên đi làm thêm không. Bạn nên thuyết phục cha mẹ rằng đi làm thêm sẽ giúp bạn rèn luyện được sự năng động, cách quản lý thời gian và tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống cho bản thân.

Ngoài mặt tích cực thì cũng có mặt tiêu cực nếu như bạn không biết cách sắp xếp thời gian hợp lý thì nó sẽ ảnh hưởng tới việc học. Khi phải làm nhiều việc cùng một lúc sẽ không có đủ thời gian để nghỉ ngơi khiến cho sức khỏe đi xuống.

Suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định học đại học có nên đi làm thêm không. Luật pháp ở nước ta chưa có những quy định cụ thể nên sinh viên dễ bị các trung tâm giới thiệu việc làm lừa đảo.

Một lưu ý nhỏ là sinh viên năm nhất không nên đi làm thêm, bắt đầu làm ở năm hai là hợp lý. Chọn công việc phù hợp với sức khỏe và liên quan đến chuyên ngành đang học là rất tốt.

Bài viết học đại học có nên đi làm thêm không được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.