Home » Văn hóa phương Tây như thế nào
Today: 09-08-2020 18:06:43

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Văn hóa phương Tây như thế nào

(Ngày đăng: 15-07-2020 08:27:55)
           
Văn hóa phương Tây được thể hiện qua những chuẩn mực xã hội, giá trị đạo đức, tôn giáo, truyền thống, phong tục và chế độ chính trị của các nước phương Tây.

Văn hóa phương Tây được thể hiện qua những chuẩn mực xã hội, giá trị đạo đức, tôn giáo, truyền thống, phong tục và chế độ chính trị của các nước phương Tây.

Thông qua những chuẩn mực xã hội và giá trị đạo đức cho thấy văn hóa phương Tây là một nền văn hóa có sự bình đẳng giữa nam và nữ, thoải mái trong cách giao tiếp, không bị gò bó bởi những định kiến xã hội.

Sài Gòn Vina, Văn hóa phương Tây như thế nàoỞ các nước phương Tây việc nam nữ thể hiện tình cảm giữa chốn đông người là chuyện hoàn toàn bình thường, mọi người xung quanh chẳng hề bận tâm chú ý hay cảm thấy khó chịu về chuyện đó.

Người phương Tây có thể chào nhau bằng cách thân mật như ôm nhau hoặc hôn. Giáng Sinh và Tết là hai ngày lễ lớn. Đối với người phương Tây thì hai ngày lễ này rất quan trọng, họ sẽ dành thời gian để ăn uống hoặc đi du lịch cùng với gia đình.

Trong các bữa ăn hằng ngày, người phương Tây không dành quá nhiều thời gian để nấu ăn, vì thế đồ ăn nhanh là một sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Khi nói đến tôn giáo, văn hóa phương Tây trải qua lịch sử tương đương với lịch sử hình thành và phát triển của Kitô giáo, nhiều người xem Kitô giáo là mối liên kết tạo nên một châu Âu thống nhất.

Kitô giáo có ảnh hưởng quan trọng lên giáo dục, khoa học và y học khi mà giáo hội đã tạo dựng nên nền tảng của hệ thống giáo dục phương Tây, bảo trợ cho việc hình thành nên các trường đại học.

Bài viết văn hóa phương Tây như thế nào được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news