Home » Tết ở Châu Âu vào ngày nào
Today: 25-11-2024 18:28:06

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Tết ở Châu Âu vào ngày nào

(Ngày đăng: 17-03-2022 15:11:31)
           
Tết ở Châu Âu thường vào ngày 1 tháng 1. Mỗi quốc gia Châu Âu sẽ có những phong tục độc đáo cũng như nét văn hóa chào đón năm mới khác nhau.

Tết ở Châu Âu thường vào ngày 1 tháng 1. Mỗi quốc gia, mỗi khu vực lại có một phong tục độc đáo cũng như nét văn hóa riêng khi đón Tết, không lẫn lộn.

Các phong tục đón năm mới ở các nước Châu Âu.

Theo phong tục của nước Anh, rong đêm giao thừa, mọi người sẽ đánh bài đến 12 giờ rồi mỗi người viết 3 điều ước tốt lành lên một mảnh giấy lụa riêng. Sau đó, đốt mảnh giấy ấy, lấy tro rồi hòa tan vào cốc sâm banh và uống cạn. Mọi người đều tin rằng, làm như thế thì ít nhất sẽ có một điều ước trở thành hiện thực.

Tết ở Châu Âu vào ngày nào, Sài Gòn Vina

Bởi có đặc sản là rượu vang nên người Pháp cũng luôn dùng thức uống đó để chào đón năm mới. Suốt đêm giao thừa cho đến ngày 3 tháng 1, người dân đều mở tiệc ăn uống say sưa. Vì họ nghĩ rằng uống cạn rượu sẽ đem lại may mắn vào năm mới, ngược lại nếu không uống hết sẽ gặp xui xẻo. 

Đêm giao thừa tại Bỉ được gọi là Sint Sylvester Vooranvond hay đêm Saint Sylvester. Người dân Bỉ tổ chức những bữa tiệc gia đình đêm giao thừa. Lúc nửa đêm, mọi người sẽ hôn nhau, trao cho nhau những tấm thiệp chúc may mắn, riêng trẻ con chúng mua những tấm giấy đủ màu sắc để viết lời chúc mừng năm mới cho bố mẹ đẻ và bố mẹ đỡ đầu rồi đọc lên vào sáng mùng một Tết.

Những món ăn ở Châu Âu vào ngày Tết.

Gà tây nhồi hạt dẻ ở Pháp. Có thể nói, đây là món ăn truyền thống và lâu đời nhất trong tiệc cuối năm. Hỗn hợp nhồi gà tây thường gồm phần lớn hạt dẻ, bánh mỳ Baguette cắt vụn, hành tây, cần tây và các loại lá thơm gia vị, tạo nên món ăn đầy cuốn hút.

Ở nước Ý, món ăn không thể thiếu trong đêm giao thừa là Cotechino con lenticchie là món xúc xích với đậu lăng. Sự kết hợp những lát thịt cùng những hạt đậu nhỏ là biểu tượng cho sự no đủ, may mắn trong những ngày đầu năm.

Món ăn có màu sắc ấn tượng là súp borscht đỏ ở Ba Lan, một loại súp chua có thành phần lên men. Sự góp mặt của củ dền khiến món ăn có màu đỏ rực rỡ và hấp dẫn. Món súp này thường dùng để bắt đầu các bữa tiệc Giáng sinh và đón chào năm mới.

Dù phong tục Tết ở Châu Âu hay những nơi khác, nhưng tất cả các nghi lễ, phong tục có kỳ lạ đến đâu cũng đều chung một mục đích, đó là cầu mong năm mới đem lại may mắn, hạnh phúc và an lành đến với mọi người ở Châu Âu.

Bài viết tết ở Châu Âu vào ngày nào được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh SGV.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news