Home » Địa điểm ngắm cực quang nổi tiếng
Today: 09-08-2020 18:12:23

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Địa điểm ngắm cực quang nổi tiếng

(Ngày đăng: 09-07-2020 10:35:02)
           
Địa điểm ngắm cực quang nổi tiếng như Alta ở Na Uy, miền Bắc nước Nga, Lapland ở Thuỵ Điển mà bạn có thể đến để chiêm ngưỡng được hiện tượng tự nhiên ngoạn mục này.

Địa điểm ngắm cực quang nổi tiếng như Alta ở Na Uy, miền Bắc nước Nga, Lapland ở Thuỵ Điển mà bạn có thể đến để chiêm ngưỡng được hiện tượng tự nhiên ngoạn mục này.

Alta ở Na Uy nơi đây được mệnh danh là “Thị trấn của Bắc cực quang” bởi cực quang thường xuyên xuất hiện tại đây vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau nên đây là thời gian ngắm cực quang đẹp nhất.

 Sài Gòn Vina, địa điểm ngắm cực quang nổi tiếng.Trong tất cả các điểm ngắm cực quang nổi tiếng trên thế giới thì tỉnh Murmansk nằm ở Tây Bắc của Nga là nơi cao nhất để ngắm cực quang. Đến với Murmansk vào khoảng thời gian từ cuối tháng 11 đến hết tháng 1 hàng năm khi bầu trời không có nhiều mây và không có tuyết rơi sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cực quang.

Cực quang ở Bắc Âu là đẹp nhất thế giới nên không thể thiếu khu vực xung quanh Abisko ở Lapland Thụy Điển được khoa học chứng minh là một điểm chiêm ngưỡng cực quang lý tưởng nhất do có khí hậu thuận lợi. Vườn quốc gia Abisko là một trong những điểm như vậy, vào mùa đông bóng tối đen sẫm càng làm cho bầu trời lung linh khi cực quang xuất hiện.

Canada cũng là thiên đường du lịch ngắm cực quang vào giữa tháng 8 đến đầu tháng 4 nhờ nằm trong vùng vĩ độ thấp và nhất là ít bị ô nhiễm ánh sáng. Những địa điểm ở Canada như Vườn Quốc gia Wood Buffalo và Vườn Quốc gia Jasper cũng rất lý tưởng lý tưởng để quan sát cực quang.

Bài được địa điểm ngắm cực quang nổi tiếng tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news