Home » Các công trình kiến trúc ở Thụy Sĩ
Today: 09-08-2020 18:28:02

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Các công trình kiến trúc ở Thụy Sĩ

(Ngày đăng: 09-07-2020 16:18:08)
           
Các công trình kiến trúc ở Thụy Sĩ có thiết kế ấn tượng từ những kiến trúc cổ xưa hay hiện đại đều mang trong mình vẻ đẹp cổ kính, bình yên. Một số công trình kiến trúc nổi bật ở Thụy Sĩ.

Các công trình kiến trúc ở Thụy Sĩ có thiết kế ấn tượng từ những kiến trúc cổ xưa hay hiện đại đều mang trong mình vẻ đẹp cổ kính, bình yên.

Một số công trình kiến trúc nổi bật ở Thụy Sĩ.

Tòa nhà Nghị viện Bundeshaus bao gồm một tòa nhà trung tâm và hai cánh nhà phía Đông và phía Tây của các cơ quan chính phủ, mái vòm được trang trí bằng đồng và có màu đỏ. Kiến trúc trang trí bên trong tòa nhà là công trình của tổng cộng 38 nghệ sỹ trong nước.Tòa nhà Nghị viện Bundeshaus.Sài Gòn Vina, các công trình kiến trúc ở Thụy Sĩ

Cầu gỗ cổ Chapel được mệnh danh là cầu gỗ cổ nhất châu Âu với chiều dài 170 mét với kiến trúc dích dắc đặc biệt, cách trang trí cầu bằng hoa và tranh sơn dầu trên mái vòm độc đáo và khác biệt với những cây cầu khác.

Lâu đài Chillon là công trình độc nhất vô nhị của Thụy Sĩ, được mệnh danh là lâu đài đẹp nhất của đất nước này. Được xây dựng trên một tảng đá khổng lồ hình bầu dục nằm trên hồ Léman tạo nên một không gian đặc biệt một bên là hồ, một bên là núi.

Nhà thờ Lausanne được xây dựng theo kiểu kiến trúc Gothic, cao 150 mét, đứng ngay bên bờ sông Léman. Đây là một trong những công trình kiến trúc được giữ tốt nhất và cổ xưa nhất của Thụy Sĩ.

Nhà thờ St. Pierre Cathedral thiết kế chủ yếu theo kiểu kiến trúc La Mã kết hợp với một vài chi tiết theo phong cách kiến trúc Gothic. Những phát hiện khảo cổ học nằm dưới nhà thờ cho thấy bằng chứng về sự tồn tại của kiến trúc cổ đại từ thế kỷ thứ 4.

Bài viết các công trình kiến trúc ở Thụy Sĩ được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Anh Sài Gòn Vina.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn

Related news