Home » Kỳ thi JLPT hay còn gọi là N
Today: 24-04-2024 14:39:44

Kỳ thi JLPT hay còn gọi là N

(Ngày đăng: 22-06-2022 16:38:53)

Để các bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi JLPT hay còn gọi là N, chúng tôi sẽ giới thiệu rõ về thời gian thi và cách thức thi của chứng chỉ này, luyện thi tiếng Nhật cấp tốc, liên hệ: 0902516288 cô Mai

Đối với các bạn học tiếng Nhật thì kỳ thi JLPT hay còn gọi là N rất quan trọng, để hiểu rõ hơn về kỳ thi mời các bạn tham khảo => Lịch khai giảng, học phí

1. Khái quát.

Đây là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Nhật lớn nhất dành cho các học viên tiếng Nhật, được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới với 5 cấp độ từ N1 ~ N5. Cấp độ cao và khó nhất là N1, thấp và dễ nhất là N5, N5 cũng là trình độ bắt buộc mà các du học sinh cần phải đạt trước khi sang Nhật.

Kỳ thi này được tổ chức 2 lần trong 1 năm, vào ngày chủ nhật tuần đầu tiên của tháng 7 và tháng 12. Nếu đạt số điểm đỗ theo qui định sau 2 tháng người dự thi sẽ được nhận chứng chỉ của Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (THE JAPAN FOUNDATION), chứng chỉ này có giá trị trên toàn thế giới.

2. Nội dung và thời gian kiểm tra.

N1

Kiến thức ngôn ngữ:
- Từ vựng, ngữ pháp (60 điểm)
- Đọc hiểu(60 điểm)

- Nghe (60 điểm)

170 phút Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong cuộc sống và công việc. Hiểu tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày, trong nhiều tình huống đa dạng.
N2

Kiến thức ngôn ngữ
- Từ vựng, ngữ pháp (60 điểm)
- Đọc hiểu ( 60 điểm)

- Nghe (60 điểm)

155 phút Đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong cuộc sống và công việc. Hiểu tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày, trong nhiều tình huống đa dạng.
N3

Kiến thức ngôn ngữ (từ vựng) ( 60 điểm)

Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp và đọc hiểu) 60 điểm

Nghe (60 điểm, 40 phút)

110 phút Có thể hiểu ở mức độ nhất định tiếng Nhật dùng trong các tình huống hàng ngày
N4

Kiến thức ngôn ngữ (từ vựng)

Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp và đọc hiểu)

Nghe (60 điểm)

105 phút tất cả Đánh giá khả năng tiếp thu và sử dụng tiếng Nhật một cách đơn giản trong lớp học. Có thể hiểu và sử dụng tiếng Nhật một cách căn bản nhật.
N5

Kiến thức ngôn ngữ (từ vựng)

Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp và đọc hiểu)

Nghe (60 điểm)

05 phút tất cả Đánh giá khả năng tiếp thu và sử dụng tiếng Nhật một cách đơn giản trong lớp học. Có thể hiểu và sử dụng tiếng Nhật một cách căn bản nhất.

3. Thời gian bán hồ sơ và thủ tục đăng ký dự thi.

+ Thời gian bán và làm thủ tục thi trước ngày thi 4 tháng.

+ Địa điểm mua và nộp hồ sơ dự thi tại địa điểm tổ chức thi.

- Thủ tục dự thi:

- 02 ảnh cỡ 3x4.

- 02 phong bì có dán tem, đề tên và địa chỉ, cấp độ thi của người dự thi.

- Hồ sơ: 30.000 đồng/bộ.

- Lệ phí dự thi: 280.000 đồng/người (Cấp độ N1,N2,N3), 260.000 đồng/người (Cấp độ N4,N5).

Để đỡ tốn kém thời gian và công sức chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu luyện thi JLPT hay còn gọi là N. Để biết chi tiết vui lòng liên hệ: 0902 516 288 (Thầy Tuấn - Cô Mai).

Trụ sở chính: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
Trụ sở Quận 7: 1152 Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Thông tin kỳ thi JLPT hay còn gọi là N được tổng hợp bởi tập thể giáo viên trường Nhật ngữ SGV