Home » Thủ tục xin VISA du học Anh Quốc
Today: 23-09-2017 03:36:47

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Thủ tục xin VISA du học Anh Quốc

(Ngày đăng: 13-04-2017 09:37:49)
           
Để thủ tục xin VISA du học Anh Quốc nhanh nhất các bạn chú ý những đặc điểm như: Chuẩn bị hồ sơ, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, kết quả học tập mới nhất.

Xin thị thực du học Anh Quốc luôn là mối quan tâm lớn đối với các bạn du học sinh đang chuẩn bị nhập học tại Anh. Để hỗ trợ thông tin, Ban tư vấn du học trường Ngoại ngữ SaiGon Vina thông báo THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC ANH QUỐC như sau:thu tuc xin visa du hoc anh quoc

Bước 1: Bạn cần điền vào mẫu đơn xin visa trực tuyến và đặt cuộc hẹn với Trung tâm tiếp nhận thị thực tại TP. HCM.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần phải nộp các giấy tờ bên dưới đây. Cán bộ Visa có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm các giấy tờ khác trước khi quyết định cấp đơn xin thị thực của bạn. Khi nộp hồ sơ, bạn cần mang theo các giấy tờ bản gốc và một bộ hồ sơ sao y công chứng (có giá trị trong vòng 6 tháng trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ).

Hồ sơ xin visa Sinh viên thông thường bao gồm:

- Mã số CAS (Thư nhập học) được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học. Bạn phải nộp đơn xin visa khộng chậm hơn 6 tháng kể từ ngày nhận được CAS. Một mã số CAS chỉ được sử dụng một lần.

- Hộ chiếu hiện tại của bạn với tối thiểu 2 trang còn trống và toàn bộ hộ chiếu cũ (nếu có)

- Chứng minh thư nhân dân

- Giấy khai sinh

- Sổ hộ khẩu

- Nếu khóa học dài hơn 6 tháng, cần có thêm Giấy chứng nhận bạn không nhiễm bệnh lao phổi từ một trung tâm Y tế được ủy nhiệm của Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

- Kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp bạn có như: Bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, học bạ...

- Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính:

+ Bằng chứng về tiền gửi ngân hàng đã được gửi ít nhất 28 ngày liên tục kể từ ngày nộp hồ sơ.

+ Thu nhập hàng tháng: chứng nhận việc làm, lương tháng, thu nhập từ cho thuê nhà, thuê xe, ...

+ Chứng minh tài sản.

+ Kinh doanh: giấy phép, sao kê ngân hàng/ sổ phụ, hợp đồng kinh doanh, ...

+ Thư bảo lãnh của phụ huynh/ người đại diện (dành cho đối tượng xin visa dưới 18 tuổi).

- 02 ảnh (kích thước 3.5 x 4.5cm), nền trắng, chụp không quá 6 tháng.

- Bản in form xin visa đã điền và có chữ ký của bạn, lịch hẹn với cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin visa.

- Copy bản phụ lục (Appendix) đã điền đầy đủ thông tin.

- Bản tự đánh giá

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên đều phải là bản gốc và nếu không được thể hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng xứ Wales cần được đính kèm bởi một bản dịch tiếng Anh có công chứng.

Tiêu chuẩn xét Visa nhanh:

- Chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 cho bậc Đại học và 6.0 cho bậc Sau Đại học.

- Kết quả học tập gần nhất đạt loại Khá, Giỏi hoặc tương đương.

- Thư chấp nhận nhập học của trường được chứng nhận tại Anh.

- Chứng minh tài chính: tối thiểu 2 năm cho khóa học.

Các hồ sơ đạt tiêu chuẩn Visa nhanh thì không cần phỏng vấn.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Bạn đến Trung tâm tiếp nhận thị thực tại TP. HCM để nộp hồ sơ xin visa và lấy dấu vân tay (10 ngón) và ảnh chụp.

Tất cả đơn xin cấp thị thực sẽ được gửi tới Trung tâm xét duyêt thị thực của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện trong khoảng 7 đến 15 ngày làm việc. Sứ quán Anh/ Lãnh sự quán Anh sẽ thông báo cho bạn ngày đến nhận lại hộ chiếu.

Văn phòng tư vấn: 374 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hoặc liên hệ: 0902 516 288 gặp thầy Tuấn để được hướng dẫn chi tiết  THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC ANH QUỐC.

Nguồn: http://saigonvina.edu.vn

Related news